23 thí sinh thi chung phòng với ca dương tính ở TP.HCM phải cách ly tập trung

Những thí sinh thi chung phòng với thí sinh F0 được xác định là F1 và phải cách ly tập trung.

Tại cuộc họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT tối 8/7, ông Phan Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết sau 2 ngày thi tốt nghiệp THPT, thành phố ghi nhận có 3 thí sinh F0 và 7 em thuộc diện F1 đi đến các điểm thi. Ba điểm thi xuất hiện F0 là THPT Lê Quý Đôn (quận 3), THCS Lý Phong (quận 5), THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú).

Nững thí sinh thi chung phòng với thí sinh F0 được xác định là F1 và phải cách ly tập trung. Các thí sinh tiếp xúc, người nhà của F1 phải cách ly, theo dõi tại nhà.

"Các đơn vị y tế sẽ thực hiện việc truy vết để xác định các em F1, F2. Các thí sinh khác không tiếp xúc, không có yếu tố dịch tễ thì không cần quá lo lắng, không nhất thiết phải đi xét nghiệm lại. Các em chỉ cần thực hiện tốt 5K, theo dõi sức khỏe tại nhà", ông Tâm nói.

Trao đổi với Zing chiều 8/7, ông Lê Hữu Sơn Tùng, Chánh văn phòng UBND quận 3, thông tin sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, 23 thí sinh chung phòng thi với F0 sẽ được đưa về khách sạn gần đó chờ đội ngũ y tế của nơi các em cư trú đón về địa bàn. Hiện sẽ không xét nghiệm thêm với các cán bộ coi thi, nhân viên làm nhiệm vụ thi và các thí sinh khác ở điểm thi này vì sau khi phát hiện ca dương tính, điểm thi đã thực hiện hàng loạt biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn.

Các em được làm công tác tư tưởng, ổn định tâm lý. Sau khi nghe cán bộ y tế phổ biến, 23 em sẵn sàng đi cách ly tạm thời tại một khách sạn gần trường theo sắp xếp của lãnh đạo quận 3. Đến sáng 8/7, tâm lý của học sinh vẫn ổn định.

Những thí sinh còn lại ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn cũng được giáo viên hỗ trợ ổn định tâm lý để tiếp tục hoàn thành 2 môn thi còn lại.

Thanh Mai

Áp thấp nhiệt đới mạnh dần lên, gây mưa lớn, gió giật ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Áp thấp nhiệt đới mạnh dần lên, gây mưa lớn, gió giật ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Dự báo đến sáng 8/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa lớn, gió giật mạnh.