30 phút để chuẩn bị xong hành lý cho một chuyến du lịch

Nhiều người mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị cho một chuyến đi xa, hãy áp dụng những mẹo dưới đây chúng ta chỉ cần đến 30 phút.

Quy tắc 1-2-3-4-5-6

30 phút để chuẩn bị xong hành lý cho một chuyến du lịch

Hãy tính toán thời gian của chuyến đi để chuẩn bị số lượng đồ dùng mang theo hợp lý. Chẳng hạn, chuyến đi trong hai tuần chỉ cần chuẩn bị một cái nón, hai đôi giày, ba quần, bốn áo (ngắn hoặc dài tay hoặc áo khoác ngoài), năm đôi vớ, sáu đồ lót.

Hãy tính toán xem mình có ý định đi bơi, hay thời tiết nơi sắp đến sắp tới có mưa hay không dể có thể bổ sung đồ bơi, áo mưa… trong hành lý. Bạn có thể không cần tất cả số quần áo đó nhưng chúng phải đủ dùng trong sáu ngày trước khi phải giặt giũ.

Lên danh sách đồ cần mang theo

Tốt nhất là bạn nên lên danh sách những thứ bạn cần và những thứ bạn muốn. Sau đó hãy cố gắng cắt giảm danh sách những món bạn muốn đi một nửa.

Hãy lưu ý rằng bạn có thể mua, thuê hoặc tìm thấy hầu hết mọi thứ tại nơi bạn đến.

Ưu tiên những vật dụng nhiều chức năng

30 phút để chuẩn bị xong hành lý cho một chuyến du lịch

Ưu tiên những loại có thể sử dụng được trong nhiều trường hợp. Điều này sẽ giúp giảm khối lượng hành lý.

Ví dụ như khăn lớn có thể dùng làm áo khoác, che đầu, váy quây tạm nếu phải vào đền chùa.

Chọn quần áo theo kiểu nhiều lớp

Lựa chọn các loại quần áo có thể kết hợp khi thời tiết thay đổi. Thay vì mang chiếc áo len cồng kềnh, nên phối một chiếc áo sơ mi với một chiếc áo len mỏng.

Nếu đến vùng khí hậu lạnh hơn, hành lý nên có một chiếc áo khoác nhẹ có thể gấp gọn.

Trước chuyến đi, chắc chắn rằng chiếc áo khoác bạn mang theo dễ dàng kết hợp với các áo bên trong.

Chất liệu vải nhẹ, nhanh khô

Chọn các loại vải thông thoáng, thấm mồ hôi, ít nhăn và khô nhanh. Bạn có thể chọn mua quần áo bằng len lông cừu siêu nhẹ merino. Loại này không giữ mùi sau nhiều lần sử dụng, khả năng giữ nhiệt tốt và bền đẹp.

Vải tổng hợp cũng là một chất liệu dễ đóng gói hành lý và nhanh khô. Bạn nên chọn một chiếc áo khoác cách nhiệt tổng hợp nhẹ, có thể gấp gọn.

Mang giày đa năng

30 phút để chuẩn bị xong hành lý cho một chuyến du lịch

Hầu hết các du khách có thể cần hai đôi giày. Bạn nên chọn những đôi giày đa chức năng như giày đi bộ.

Bạn nên mang theo giày chạy bộ nhẹ thay vì giày đi bộ đường dài cồng kềnh.

Không nên mang theo máy tính xách tay

Nếu không thực sự cần máy tính xách tay, bạn đừng mang nó theo. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều có thể thực hiện các chức năng của một chiếc máy tính làm nhưng lại chiếm ít không gian hơn. Một máy tính bảng hoặc máy đọc sách điện tử sẽ tải được nhạc, sách và bản đồ nhưng lại rất gọn để mang theo.Bạn có thể mang theo một thiết bị lưu trữ nhỏ để sao lưu ảnh. Mang theo một bộ pin di động nhỏ để bạn có thể sạc khi đang di chuyển. Mang theo bộ chuyển đổi điện có nhiều cổng USB.

Theo rei.com

THÙY TRANG