4 yếu tố phong thủy trong phòng ngủ giúp vợ chồng son thêm hạnh phúc

Phòng ngủ rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giấc ngủ và chất lượng cuộc sống. Vì vậy việc bố trí nội thất phòng ngủ cần tuân thủ theo các nguyên tắc phòng thủy, đặc biệt trong phòng ngủ của những vợ chồng son

1. Hướng và nội thất

Phong thủy phòng ngủ nên có cửa quay về hướng Tây Nam, hướng tốt sẽ tạo được nguồn năng lượng, cải thiện và bồi đắp tình cảm trong đời sống vợ chồng . Đặt giường ngủ tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc, đầu nhìn theo hướng Nam hay hướng Bắc khi ngủ sẽ rất có ích cho sức khỏe.

Ngoài những nội thất cần thiết như giường ngủ, tủ áo, bàn trang điểm… hãy bố trí thêm các vật dụng trang trí như tranh, đồng hồ treo tường… với những hình dạng biểu tượng của hạnh phúc, gắn kết keo sơn. 

4 yếu tố phong thủy trong phòng ngủ giúp vợ chồng son thêm hạnh phúc

2. Màu sắc phòng ngủ

Về màu sắc, bạn nên sơn phòng ngủ với những gam màu nhạt. Tránh những màu quá đậm vì dễ gây nên sự khó chịu, xung khắc và nặng nề. Đó là các màu hồng, trắng, vàng, nâu… Tuy nhiên không  nên sử dụng cho toàn bộ không gian với cùng một màu sắc.

Gam màu vàng khá tuyệt vời cho phòng ngủ, bởi đây là sắc màu của sự gắn kết và cộng tác. Căn phòng gỗ nâu với nội thất và sàn nhà, chăn ga gối nệm vàng nâu và rèm cửa sắc thái nhẹ nhàng sẽ thật tuyệt cho phòng ngủ vợ chồng.

3. Vật phẩm phong thủy

Hãy đặt 1 hốc đá thạch anh tím dưới chân giường (hướng bạn đặt chân khi ngủ), điều này giúp vợ chồng hòa hợp, chung niềm vui, chung mộng ước và xua tan bất kỳ khí âm nào xuất hiện trong phòng ngủ.

4 yếu tố phong thủy trong phòng ngủ giúp vợ chồng son thêm hạnh phúc

4. Vị trí đặt gương

Khi sử dụng gương trong phòng ngủ, cần lưu ý vị trí đặt an toàn. Không nên đặt đối diện giường ngủ, cửa phòng… Vì những vị trí này đều dễ gây ra những điều không hay, gây bất an khiến cho giấc ngủ không được sâu và làm bạn mệt mỏi. 

MỘC MIÊN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương