5 xu hướng cải tạo nhà sẽ bùng nổ vào năm 2023

Theo các chuyên gia, đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách mọi người làm việc khi nhiều người dành thời gian làm ở nhà nhiều hơn và do đó chúng ta có thể thấy những xu hướng mới trong việc cải tạo lại căn nhà trong năm mới.

Cùng với sự gia tăng chi phí vật liệu và thị trường nhà ở tăng cao, các chuyên gia dự đoán rằng việc cải tạo tập trung vào việc tăng sự thoải mái và chức năng trong nhà sẽ rất lớn.

Mallory Micetich, chuyên gia tại Angi, cho rằng các dự án xây sẵn sẽ không còn là ưu tiên của các chủ sở hữu nhà vào năm 2023. Với lạm phát vẫn đang gia tăng, hầu hết mọi người sẽ không vội vàng thực hiện các dự án hoàn toàn tùy chọn. Chủ nhà có nhiều khả năng tập trung vào các dự án xây sẵn, chẳng hạn như sửa hàng rào bị hỏng hoặc sửa đường ống bị vỡ. 

Những yếu tố này sẽ tác động đến 5 xu hướng cải tạo nhà được các chuyên gia dự đoán sẽ lên ngôi vào năm 2023.

Văn phòng tại nhà

Ngày càng nhiều người làm việc tại nhà thường xuyên, các chuyên gia kỳ vọng việc cải tạo văn phòng tại nhà sẽ diễn ra rầm rộ vào năm 2023. 

Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ việc xây dựng một không gian văn phòng chuyên dụng tại nhà cho đến nâng cấp không gian làm việc hiện tại để làm cho nó thoải mái và tiện dụng hơn, Nathan Singh, Giám đốc điều hành và đối tác quản lý tại Greater Property Group cho biết.

5 xu hướng cải tạo nhà sẽ bùng nổ vào năm 2023 - Ảnh 1.

Văn phòng tại nhà sẽ lên ngôi trong năm 2023.

Theo Emily Cassolato, Nhà môi giới bất động sản tại Coldwell Banker Neumann Real Estate cho rằng cô ấy đang nhìn thấy một xu hướng cụ thể là các nhà kho và nhà để xe được xây dựng hoặc chuyển đổi thành không gian văn phòng tại nhà giữa các khách hàng của mình.

Điều này cho phép những người làm việc bên ngoài công việc bàn giấy tiêu chuẩn từ 9 đến 5 giờ làm việc thoải mái tại nhà của họ. Theo Cassolato, các chuyên gia như nhà vật lý trị liệu, nhà tâm lý học, nghệ sĩ hoặc giáo viên âm nhạc có thể thoải mái ở nhà mà không phải mua hoặc thuê không gian thương mại.

Không gian sinh hoạt ngoài trời

5 xu hướng cải tạo nhà sẽ bùng nổ vào năm 2023 - Ảnh 2.

Thiết kế không gian ngoài trời.

Với nhiều thời gian hơn ở nhà, chủ nhà đang tìm cách tối đa hóa không gian có thể ở bất cứ nơi nào có thể, kể cả ngoài trời.

Đặc biệt là khi thời tiết bắt đầu ấm lên vào mùa xuân, các chuyên gia nói rằng chúng ta có thể thấy việc cải tạo diễn ra bên ngoài. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng tất cả các dự án như sàn, hiên và vườn sẽ trở nên lớn vào năm 2023 khi các chủ nhà mong muốn tạo ra không gian sống ngoài trời thoải mái và tiện dụng . Điều này có thể bao gồm việc lắp đặt bếp ngoài trời và khu vực giải trí.

Thiết kế tiết kiệm năng lượng 

Hiệu quả năng lượng sẽ là mối quan tâm hàng đầu của các chủ nhà vào năm 2023, khi họ tìm cách cắt giảm chi phí năng lượng và làm cho ngôi nhà của họ trở nên thân thiện với môi trường hơn. 

Với việc Đạo luật Giảm lạm phát được thông qua trong năm nay, các chủ sở hữu nhà ở Hoa Kỳ sẽ có thêm động lực để thực hiện các cải tiến nhà ở tiết kiệm năng lượng trong năm mới nhờ tín dụng cải thiện nhà ở sử dụng năng lượng hiệu quả. 

Với việc lắp đặt các tấm pin mặt trời được bảo hiểm cụ thể theo Tín dụng cải thiện nhà ở hiệu quả năng lượng, các chuyên gia đồng ý rằng chúng ta có thể mong đợi một sự thay đổi lớn đối với năng lượng mặt trời vào năm 2023.

5 xu hướng cải tạo nhà sẽ bùng nổ vào năm 2023 - Ảnh 3.

Glenn Weisman, Kỹ thuật viên thiết kế hệ thống không khí dân dụng (RASDT) đã đăng ký và giám đốc bán hàng tại Top Hat Home Comfort Services, dự đoán rằng việc giới thiệu hệ thống thông minh là một cách khác mà chủ nhà sẽ làm cho ngôi nhà của họ tiết kiệm năng lượng hơn vào năm 2023. 

Ngoài ra, những thứ như bổ sung cách nhiệt, sử dụng năng lượng mặt trời và lắp đặt các thiết bị tiết kiệm năng lượng hoặc nhà vệ sinh xả ít nước sẽ trở thành xu hướng đổi mới phổ biến hơn nhiều.

Nâng cấp Phòng tắm và Nhà bếp

Nhà bếp và phòng tắm là những khu vực sử dụng nhiều trong nhà và với sự tập trung ngày càng nhiều vào việc cải tạo thiết thực và chức năng dự kiến vào năm 2023, những phòng này sẽ là ưu tiên hàng đầu của nhiều chủ nhà.

Dự kiến sẽ thấy các dự án như nâng cấp tủ, thay đổi mặt bàn, thêm thiết bị chiếu sáng, thay vòi và thay thế các thiết bị cũ sẽ trở thành tâm điểm trong năm mới.

5 xu hướng cải tạo nhà sẽ bùng nổ vào năm 2023 - Ảnh 4.

Robin Burrill, Giám đốc điều hành và Nhà thiết kế chính tại Signature Home Services nói rằng cô ấy đang mong đợi được thấy rất nhiều tủ tùy chỉnh có tích hợp ẩn đặc trưng trong nhà bếp cũng như phòng tắm. 

Hãy nghĩ đến những chiếc tủ lạnh, máy rửa bát, tủ đựng thức ăn của quản gia và tủ quần áo được giấu kín để hòa hợp hoàn hảo với môi trường xung quanh. 

Khu nhà ở nhiều tầng

Một kết quả khác của việc tăng lãi suất và chi phí bất động sản là sự gia tăng nhu cầu về nhà ở nhiều người ở. Cassolato cho biết cô thấy nhiều khách hàng của mình mua nhà cùng với bạn bè hoặc thành viên gia đình như một chiến lược để tăng sức mua của họ, với mục đích chia nhà thành nhiều nơi ở hoặc thêm một căn hộ phụ.

5 xu hướng cải tạo nhà sẽ bùng nổ vào năm 2023 - Ảnh 5.

Tương tự, Christiane Lemieux, chuyên gia nội thất và nhà thiết kế của Lemieux et Cie, nói rằng việc điều chỉnh ngôi nhà của một người để phù hợp với cuộc sống nhiều thế hệ sẽ tiếp tục là một xu hướng đổi mới lớn vào năm 2023. 

Khi nền kinh tế thay đổi, ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn sống chung với nhau. dưới một mái nhà khi trẻ em trở về hoặc cha mẹ già chuyển đến.

Để thích ứng với sự thay đổi này, nhiều chủ nhà đang sắp xếp lại các phòng và sơ đồ mặt bằng của họ… một số đang thêm lối vào và nhà bếp riêng biệt, trong khi những người khác đang tạo ra các căn hộ khép kín.

Bất kể các xu hướng cải tạo được dự báo cho năm 2023 là gì, các chuyên gia đều đồng ý rằng việc ưu tiên các dự án có ý nghĩa đối với ngôi nhà và gia đình của bạn là điều quan trọng nhất cần ghi nhớ. Các xu hướng đến rồi đi, nhưng cuối cùng ngôi nhà của bạn cần hoạt động tốt cho bạn, vì vậy nếu một xu hướng không phù hợp với lối sống của bạn thì đừng cảm thấy cần phải chạy theo trào lưu chỉ để phù hợp.

(Nguồn: Thespruce)

HÀ MY