7 sản phẩm chăm sóc da vô ích hơn chúng ta nghĩ

Một số sản phẩm chăm sóc da không hiệu quả như bạn thường nghĩ.

Có một giải pháp trị mụn đầu đen tốt hơn việc sử dụng miếng dán mụn. Máy hút mụn thậm chí có thể làm cho tình hình làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn. Để tránh những vấn đề này, bạn cần một số mẹo da liễu mà các chuyên gia đã kiểm tra trong nhiều năm.

Miếng dán lột mụn đầu đen

7 sản phẩm chăm sóc da vô ích hơn chúng ta nghĩ - Ảnh 1.

Miếng dán lột mụn đầu đen không thực sự hiệu quả như chúng ta nghĩ. Về cơ bản, chúng chỉ loại bỏ lớp tế bào da chết và mụn đầu đen trên cùng. Chúng còn có hại và có thể làm tổn thương làn da. Bạn có thể sử dụng chúng mỗi tháng một lần, nhưng không thể điều trị được vấn đề cơ bản.

Thay vào đó, hãy sử dụng các sản phẩm có retinoids và tẩy tế bào chết với axit salicylic.

Con lăn ngọc

7 sản phẩm chăm sóc da vô ích hơn chúng ta nghĩ - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia da liễu, con lăn ngọc bích ngày nay được đánh giá quá cao. Không có gì xấu về chúng, nhưng nó chỉ là thứ dành cho những người thích trải nghiệm. Chúng không hiệu quả và không làm cho làn da mịn màng và sáng bóng. Điều duy nhất là chúng có thể giúp loại bỏ chất lỏng thừa, nhưng thay vào đó bạn có thể thực hiện massage mặt thông thường.

Sản phẩm có vitamin E

7 sản phẩm chăm sóc da vô ích hơn chúng ta nghĩ - Ảnh 3.

Không có gì có hại về Vitamin E, nhưng các sản phẩm chăm sóc da với thành phần duy nhất này là vô ích. Sẽ không sao khi chúng được trộn với các thành phần khác .

Toner

7 sản phẩm chăm sóc da vô ích hơn chúng ta nghĩ - Ảnh 4.

Trong lịch sử, các loại toner được sử dụng để làm dịu da sau khi cạo râu. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng một loại sữa rửa mặt tốt và sử dụng toner sau đó sẽ không có tác dụng. Các bác sĩ da liễu cho biết bạn có thể bỏ qua bước này.

Máy rửa mặt

7 sản phẩm chăm sóc da vô ích hơn chúng ta nghĩ - Ảnh 5.

Có rất nhiều thiết bị trên thị trường hiện nay để làm sạch da của bạn, chẳng hạn như máy rửa mặt. Thật không may, chúng chứa rất nhiều vi khuẩn. Những máy này cũng tạo ra những rung động mạnh có thể gây hại cho làn da. Tốt hơn hết nên sử dụng các loại tẩy tế bào chết mềm và tẩy da chết hóa học để tránh các vấn đề về da.

Kem dưỡng ẩm đắt tiền

7 sản phẩm chăm sóc da vô ích hơn chúng ta nghĩ - Ảnh 6.

Chỉ cần một loại kem dưỡng ẩm cơ bản là ổn vì về cơ bản không có sự khác biệt lớn giữa phiên bản đắt tiền và rẻ hơn. Nhưng dù sao nó cũng phải là một thương hiệu được kiểm tra chuyên nghiệp. Nó có thể có mùi hoặc không có mùi, nhưng kem dưỡng ẩm chỉ là một loại kem dưỡng ẩm.

Máy hút mụn

7 sản phẩm chăm sóc da vô ích hơn chúng ta nghĩ - Ảnh 7.

Về cơ bản, máy hút mụn sẽ loại bỏ tất cả rác thải từ lỗ chân lông của bạn bao gồm dầu và da chết, nhưng vấn đề cơ bản vẫn chưa được giải quyết. Ngoài ra còn có một tác dụng phụ. Sau đó, bụi bẩn, dầu tích tụ nhanh hơn và làn da có thể trở nên tồi tệ hơn.

Tốt hơn hết nên đến gặp bác sĩ da liễu chuyên nghiệp để có thể chọn một liệu trình dựa trên loại da của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch da có retinoid, axit salicylic và niacinamide.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN