8 cách làm sạch thích hợp nhất với đồ dùng hàng ngày

Những bước cần thực hiện để vệ sinh đồ đạc, làm khô chúng tốt nhất.

Vệ sinh các vật dụng hàng ngày đúng cách ngay từ đầu sẽ giúp ích cho bạn. Đôi khi, lựa chọn tốt nhất là giặt máy. Nhưng vẫn có nhiều biện pháp nên sử dụng để mang lại trải nghiệm tốt nhất. Trong những trường hợp cần phải giặt bằng tay để tránh việc hư hỏng và phai màu.

Khăn tắm

8 cách làm sạch thích hợp nhất với đồ dùng hàng ngày - Ảnh 1.

Giặt riêng khăn tắm bằng cách sử dụng cài đặt nước nóng nhất có thể trong máy giặt. Thêm vào một cốc giấm và không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc chất làm mềm vải nào. Sau khi mọi thứ được trộn đều, dừng máy và ngâm khăn trong khoảng một giờ. Sau đó bật lại máy và để chu trình giặt hoàn tất.

Thêm một cốc giấm, nước xả vải thông thường vào. Có thể thay thế giấm bằng một ít nước cốt chanh, chúng có thể mang lại những chiếc khăn mềm mại và sạch sẽ. Khởi động lại máy. Và sau khi mọi thứ hoàn tất, hãy cho khăn vào máy sấy ngay lập tức.

Quần jean

8 cách làm sạch thích hợp nhất với đồ dùng hàng ngày - Ảnh 2.

Không cần phải giặt quần jean quá thường xuyên. Trên thực tế, làm điều đó có thể khiến chúng phai màu đi khá nhanh. Vì vậy, cứ 4 đến 6 tuần một lần trừ khi có vết bẩn.

Trước khi giặt, hãy lộn quần jean từ trong ra ngoài để chúng có thể giữ màu lâu hơn. Sử dụng chất tẩy rửa bảo vệ màu hoặc giấm, sử dụng chu kỳ vắt và nhiệt độ thấp nhất có thể. Nếu có tùy chọn giặt nhẹ hoặc giặt tay trên máy, đừng ngần ngại sử dụng chúng.

Túi mua sắm có thể tái sử dụng

8 cách làm sạch thích hợp nhất với đồ dùng hàng ngày - Ảnh 3.

Trước hết, hãy kiểm tra túi mua sắm, vì chúng được làm từ các chất liệu khác nhau. Hầu hết các túi mua sắm bằng vải và bông đều có thể giặt bằng máy. Sử dụng nước nóng nhất có thể và chất tẩy rửa thông thường .

Giặt túi ni lông bằng tay trong nước ấm. Lật túi từ trong ra ngoài để vào các góc, thêm 2 muỗng canh xà phòng rửa bát và ngâm trong 15 phút. Lau khô hoàn toàn trước khi cất. Hãy thử sử dụng khăn lau khử trùng để túi khô.

Giày

8 cách làm sạch thích hợp nhất với đồ dùng hàng ngày - Ảnh 4.

Hãy loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn trên bề mặt bằng một miếng giẻ ẩm và làm sạch đế bằng bàn chải đánh răng trước khi rửa chúng bằng nước xà phòng ấm. Tháo các miếng lót và dây buộc, sau đó cho tất cả mọi thứ vào máy giặt riêng.

Cho giày vào túi lưới và buộc kín để bảo vệ. Giặt bằng nước lạnh hoặc ấm. Nước nóng sẽ làm cho các liên kết keo yếu đi, nứt hoặc chảy. Không nên sử dụng nước xả vải vì nó có thể để lại cặn bẩn.

Đặt giày ở nơi thoáng gió và để khô ít nhất 24 giờ trước khi mang giày. Không sử dụng máy sấy - nó chỉ làm hỏng giày.

Rèm phòng tắm

8 cách làm sạch thích hợp nhất với đồ dùng hàng ngày - Ảnh 5.

Cởi rèm tắm và cho vào máy giặt với nước ấm - lựa chọn tốt cho hầu hết các loại vải. Chỉ cần không sử dụng nước lạnh hoặc nước nóng cho đồ nhựa.

Bạn cũng có thể sử dụng giấm. Nhưng đừng sử dụng bất kỳ chất làm mềm vải nào vì nó sẽ làm cho rèm có mùi hóa chất. Chọn chế độ giặt nhẹ nhàng và sau khi giặt xong, hãy treo lên cho khô. Cẩn thận và không sử dụng bất kỳ máy sấy nào.

Gối

8 cách làm sạch thích hợp nhất với đồ dùng hàng ngày - Ảnh 6.

Đọc hướng dẫn để tìm hiểu xem chiếc gối bạn đang sử dụng có giặt được bằng máy hay không. Tốt hơn hết là không giặt gối tổng hợp hoặc gối quá cũ theo cách này vì chúng có thể bị hỏng ngay trong máy giặt. Cũng không cho gối có lông vũ, cao su, kiều mạch hoặc gối xốp hoạt tính vào máy giặt.

Đặt máy ở chế độ nhẹ nhàng và chọn nhiệt độ theo nhãn trên gối. Sử dụng chất tẩy rửa bình thường và bật máy. Thêm một chu kỳ xả bổ sung nếu cần thiết. Thao tác này sẽ loại bỏ hoàn toàn dấu vết của bột giặt và giúp gối nhanh khô hơn. Giặt gối hai lần một năm.

Đồ chơi nhồi bông

8 cách làm sạch thích hợp nhất với đồ dùng hàng ngày - Ảnh 7.

Đảm bảo trên nhãn ghi rõ liệu vải của đồ chơi có thể giặt được hay không. Nếu có ghi chú sequins trên đồ chơi, nó sẽ không phù hợp khi giặt trong máy. Nếu nó chứa đầy những quả bóng xốp nhỏ, hãy chọn giặt tay.

Đầu tiên, cởi bỏ quần áo hoặc các bộ phận có thể tách rời và cho tất cả vào túi lưới. Ngâm tất cả với dung dịch giấm pha loãng trước khi cho vào máy giặt. Đặt đồ chơi vào bên trong máy giặt và thêm một lượng rất nhỏ chất tẩy rửa nhẹ. Không cần dùng nước xả vải - giấm cũng sẽ giúp đồ chơi vẫn mềm và bông.

Đặt máy ở chế độ nước lạnh và chế độ nhẹ nhàng nhất có thể. Không bao giờ sử dụng nước nóng vì nó rất có hại cho đồ chơi.

Áo ngực

8 cách làm sạch thích hợp nhất với đồ dùng hàng ngày - Ảnh 8.

Đổ đầy nước ấm vào bồn rửa và trộn chất tẩy rửa nhẹ, không chứa cồn vào đó. Sử dụng dầu gội đầu dành cho em bé. Cho những chiếc áo lót vào trong, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn chỉ giặt những chiếc áo có màu tương tự nhau. Để chúng ngâm trong đó 10-15 phút, nếu áo lót thực sự bẩn, hãy để chúng ở đó trong một giờ.

Vò áo ngực rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nước trong và không còn xà phòng, sau đó có thể để chúng khô trong không khí.

Ấn nhẹ áo ngực để loại bỏ bớt hơi ẩm. Đừng bóp hoặc vắt chúng. Định hình lại, để áo lót khô ngoài trời.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN