9 món đồ dùng có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch

Những món đồ gia dụng có thể làm sạch bằng máy rửa bát, tuy nhiên cần lưu ý một số thứ không bao giờ được cho vào vì sẽ bị hư hỏng nặng.

Hầu hết mọi người chỉ sử dụng máy rửa chén để rửa dụng cụ nhà bếp và hiếm khi rửa các vật dụng gia đình khác. Đã đến lúc thay đổi, vì có thể đặt nhiều thứ khác vào máy rửa chén và làm sạch chúng ngay lập tức. Tuy nhiên, cần lưu ý một số thứ không bao giờ được cho vào máy vì sẽ bị hư hỏng nặng.

Miếng bọt biển

9 món đồ dùng có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch - Ảnh 1.

Miếng bọt biển thông thường có thể dễ dàng được làm sạch trong máy rửa chén cùng với phần còn lại của bát đĩa bẩn. Bạn có thể đặt nó trên giá trên cùng giữa các chốt để nó không bị xê dịch trong quá trình giặt. Sử dụng bất kỳ bàn chải cọ rửa nào, miễn là chúng không có tay cầm bằng gỗ.

Chổi và đồ hốt rác

9 món đồ dùng có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch - Ảnh 2.

Rõ ràng, toàn bộ cây chổi sẽ không thể vừa bên trong máy rửa chén, nhưng đầu lông bàn chải có thể dễ dàng đặt vào đó. Chỉ cần đảm bảo đặt chúng lộn ngược để chúng không bị hỏng. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng cách hack này chỉ hiệu quả với lông bàn chải nhựa chứ không phải bàn chải tự nhiên. Chổi quét rác và cây lau nhà cũng rất phù hợp để rửa trong máy rửa chén.

Đồ chơi bằng nhựa và lego

9 món đồ dùng có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch - Ảnh 3.

Đồ chơi của trẻ em rất nhanh bị bẩn, cách dễ nhất và nhanh nhất để rửa chúng là cho chúng vào máy rửa chén cùng với bát đĩa. Nếu bạn có nhiều đồ chơi nhỏ, chẳng hạn như Lego, có thể bị thất lạc, bạn có thể đặt tất cả chúng vào một túi lưới. Đảm bảo rằng không đặt bất cứ thứ gì có pin vào đó, vì các thiết bị điện tử sẽ bị hỏng.

Dép xỏ ngón và giày nhựa cứng

9 món đồ dùng có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch - Ảnh 4.

Bất kỳ loại giày dép bằng nhựa nào, chẳng hạn như giày crocs, dép xỏ ngón và giày đế xuồng, đều có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp của chúng, chúng nên được giặt riêng mà không có bất kỳ vật dụng nào khác vì chúng có thể làm cho mọi thứ khác bẩn hơn. Tốt hơn là đặt chúng ở giá trên cùng hướng xuống dưới để nước cũng vào bên trong chúng.

Dụng cụ làm vườn

9 món đồ dùng có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch - Ảnh 5.

Dụng cụ làm vườn và bất kỳ dụng cụ nào khác sử dụng xung quanh nhà đều có thể cho vào máy rửa chén. Chỉ có một quy tắc quan trọng: chúng phải bằng nhựa và kim loại. Nên để các dụng cụ có tay cầm bằng gỗ và bằng thép cách xa máy rửa chén, vì máy sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi. Đảm bảo tự rửa chúng mà không cần bát đĩa hay dao kéo.

Vỏ đèn chiếu sáng

9 món đồ dùng có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch - Ảnh 6.

Các thiết bị chiếu sáng bị bẩn giống như mọi thứ khác trong nhà nếu chúng là thủy tinh,  dễ dàng đặt chúng vào máy rửa chén. Rửa chúng cùng với mọi thứ khác , đĩa, ly và dao kéo. Tuy nhiên, nên để đồ cổ và đồ đạc bằng kính màu tránh xa máy rửa chén vì chúng có thể bị hỏng.

Bấm móng tay, nhíp và bàn chải

9 món đồ dùng có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch - Ảnh 7.

Các vật dụng sử dụng để chải chuốt cá nhân bẩn hơn bạn tưởng rất nhiều vì da chết dính trên chúng. Thay vì cọ rửa bằng tay, hãy cho chúng vào máy rửa chén cùng với bát đĩa bẩn thông thường. Đảm bảo đặt chúng vào ngăn đựng dao kéo, và khi chu kỳ giặt kết thúc, chúng sẽ sạch như mới.

Thùng rác

9 món đồ dùng có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch - Ảnh 8.

Thùng rác nhựa , những thùng có trong phòng tắm hoặc bất kỳ phòng nào khác trong nhà, có thể được rửa bằng máy rửa chén. Miễn là chúng nhỏ và có thể vừa với ngăn dưới cùng, chẳng hạn như dụng cụ làm vườn và giày dép bằng nhựa. Đó chỉ là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để loại bỏ tất cả vi trùng mà không làm bẩn tay bạn.

Khoai tây

9 món đồ dùng có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch - Ảnh 9.

Nếu đã lên kế hoạch cho một bữa tối thịnh soạn và khoai tây nghiền hoặc nướng có trong thực đơn, bạn có thể cho tất cả chúng vào máy rửa chén. Đặt chúng lên giá trên cùng và chạy một chu kỳ ngắn và nhẹ nhàng mà không cần bất kỳ chất tẩy rửa nào. Điều đó sẽ làm sạch khoai tây một cách hiệu quả và cho thời gian để chuẩn bị các món ăn khác.

Những gì không nên cho vào máy rửa chén

9 món đồ dùng có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch - Ảnh 10.

Đồ gỗ: khi gỗ tiếp xúc với nước, lớp hoàn thiện bảo vệ sẽ bị bong ra và gỗ tự tách ra. Vì vậy, hãy hạn chế đặt bất cứ thứ gì bằng gỗ như thìa, thớt vào máy rửa chén.

Chảo gang: chảo gang cần có nhiều lớp dầu để nấu ăn ngon và giữ được đặc tính chống dính. Vì vậy, cho chảo sắt vào máy rửa chén sẽ loại bỏ các loại dầu này và có thể làm giảm chất lượng của chúng.

Đồ điện tử: đôi khi mọi thứ không rõ ràng đối với mọi người, vì vậy đồ điện tử sẽ không tồn tại trong chu kỳ máy rửa chén.

Dao: chúng không thích sức nóng hoặc môi trường ẩm ướt của máy rửa chén. Cả thép và cán dao sẽ bị hỏng và độ sắc của lưỡi dao có thể gây hư hỏng cho những thứ khác trong máy.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN