9 người Việt tử vong trong vụ tai nạn xe ở Trung Quốc

Tại Trung Quốc đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 11 người thiệt mạng, trong đó, có 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam.

Ngày 20.5, Bộ Ngoại giao cho biết, theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), lúc 6 giờ 30 ngày 19/5, tại TP.Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam.

Hai nạn nhân thiệt mạng còn lại gồm một người mang quốc tịch Trung Quốc và một người đang được xác minh nhân thân.

9 người Việt tử vong trong vụ tai nạn xe ở Trung Quốc

Hiện trường vụ tai nạn có liên quan đến người Việt Nam tại tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc hôm 19/5. Ảnh: news.china.com.

Tờ Thời báo Hoàn cầu cho biết chiếc xe chở 14 người, sau khi bị lật và rơi xuống vực vào hôm 19/5, đã được phát hiện tại một cái ao ở làng Siming, thuộc thành phố Tịnh Tây của Trung Quốc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tích cực triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết; yêu cầu phía Trung Quốc bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp nếu xác định đây là các công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo cho gia đình các nạn nhân và địa phương liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang tích cực theo sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan Việt Nam và Trung Quốc, triển khai các biện pháp cần thiết bảo hộ công dân và hỗ trợ gia đình các nạn nhân xử lý vấn đề hậu sự.

Trước đó, ngày 19.5, chính quyền TP.Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây cho biết những người sống sót gồm tài xế người Trung Quốc làm nhiệm vụ đưa đón và 2 công dân Việt Nam. Chính quyền địa phương cho hay đã thông báo sự việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Nam Ninh.

Chính quyền địa phương nghi ngờ vụ tai nạn có liên quan đến hoạt động buôn người ở khu vực biên giới. Một trong những người sống sót là tài xế của chiếc xe đã bị tạm giữ để điều tra.

 

Thanh Mai

Miniso đặt mục tiêu 'ngang hàng với Nike', mở cửa hàng ở New York

Miniso đặt mục tiêu 'ngang hàng với Nike', mở cửa hàng ở New York

'Người tiêu dùng sẽ sử dụng các sản phẩm của Miniso giống như họ chuyển sang Nike cho giày thể thao, Starbucks cho cà phê và Coke cho đồ uống', người sáng lập chuỗi bán lẻ đồ gia dụng Trung Quốc Miniso Ye Guofu (Diệp Phú Quốc) cho biết.