ẩm thực Việt - các bài viết về ẩm thực Việt, tin tức ẩm thực Việt
Đêm tiệc Xuân "Cội nguồn Việt - Nghệ nhân di sản Việt" tôn vinh ẩm thực Việt Nam
Các nghệ nhân, đầu bếp giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những tinh hoa món ngon...
Nghệ nhân Lê Văn Khánh “gây thương nhớ” với món ẩm thực ở sự kiện kỷ niệm Quốc Khánh Việt Nam tại Thái Lan
Tối ngày 30/8/2023, Lễ Kỷ niệm Quốc Khánh Việt Nam lần thứ 78 tại Thái Lan đã diễn ra tại...
Atiso Đà Lạt nhận Kỷ lục châu Á
Atiso Đà Lạt được giới chuyên môn đánh giá là có chứa hàm lượng vitamin và dinh dưỡng cao...
"Truy xuất nguồn gốc món ăn không quan trọng bằng chất lượng sản phẩm"
Nhân cuộc ồn ào về phở Thìn, phở Thìn tái lăn phố Lò Đúc, gần đây, những vấn đề về...
Niềm nhớ của người xứ Quảng
Mỳ Quảng đã có mặt hầu hết trên các tỉnh thành trong nước và một số nước trên thế...
Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết: “Nhiều đầu bếp còn không biết rang lạc”
Chúng ta thiếu đào tạo đầu bếp thực sự, đầu bếp biết phân biệt các vị đủ tinh tế...
Hành trình của Phở
Đến lúc không phải Phở chỉ dành cho người Việt Nam nữa, phở cần một hành trình được...
Đã có Ngày bánh mì Việt Nam
Hội thảo khoa học quốc tế: “Hành trình bánh mì Việt Nam” đã công bố Ngày bánh mì Việt...
Bữa cơm ấm cúng gia đình Việt
Bữa cơm kiểu Việt Nam thuần hậu, ngon lành này chính là mối dây thân mật gắn kết nội bộ gia...
4 món Việt được CNN bình chọn ngon nhất thế giới
CNN vừa công bố danh sách những món bánh ngon nhất thế giới và khuyến khích du khách dùng thử...
Bún bò Huế vào thực đơn bữa trưa của học sinh Nhật Bản
Những suất bún bò Huế được đưa vào thực đơn ăn trưa của học sinh thành phố Saijo để các...
Cận cảnh mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng truyền thống của người Hà Nội
Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm.
Quà Tết đỉnh cao Vinpearl Luxury Landmark 81 – Dấu ấn tinh hoa Việt
Bộ sưu tập Quà Tết “Đón Xuân Phú Quý, Rước lộc An Khang” đến từ tuyệt tác Khách sạn...
Đổi món với phở chiên phồng sốt thịt bò
Chén xong, mặt nó phởn phơ má hồng lên vì nóng. Chắc chắn đây là bữa phở chiên phồng sốt...
Khau nhục, món ngon xứ Lạng
Món khau nhục thần thánh nghi ngút hơi trên mâm. Miếng khau nhục đưa vào miệng đã tan ra, đủ...
Báo Pháp miêu tả Hà Nội là "ngôi đền của ẩm thực đường phố"
Tờ Le Figaro nói rằng, Hà Nội là "một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng, nơi bạn sẽ được...
Ducati, Piaggio khôi phục hoạt động sản xuất giữa mùa dịch COVID-19
Hoạt động sản xuất của các nhà sản xuất xe châu Âu như Ducati hay Piaggio có thể tiếp tục...
Bánh mì Việt Nam và những lần ghi dấu ấn trên thế giới
Bánh mì Việt Nam đã nhiều lần được các trang tin ẩm thực, các tạp chí nổi tiếng và các nhà...
Chuyện nhỏ về Nem
Mẹ chồng và mẹ đẻ tôi, hoàn toàn khác nhau chuyện ăn uống nấu nướng, chỉ có một việc hai...
Mùa thu nhớ món khoai tây xào
Nhà văn Lê Minh Hà gửi từ Berlin một bài viết về khoai tây xào, món ăn của những đứa trẻ...