Anh khẳng định vaccine Covid-19 của AstraZeneca "an toàn và hiệu quả"

Vaccine Covid-19 của AstraZeneca đã được phê duyệt sử dụng khẩn cấp hoặc lưu hành trên thị trường tại hơn 50 quốc gia, bao gồm cả Anh và EU.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay trả lời báo chí: "Chúng tôi đã nói rõ rằng vaccine của AstraZeneca vừa an toàn, vừa hiệu quả. Khi được đề nghị tiêm vaccine AstraZeneca , mọi người nên tự tin làm điều này. Trên thực tế, mọi người đang bắt đầu thấy kết quả của chương trình tiêm chủng khi chứng kiến số ca nhiễm thấp hơn trên toàn quốc, cũng như số trường hợp tử vong và nhập viện".

Anh khẳng định vaccine Covid-19 của AstraZeneca

Anh khởi động chiến dịch tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới hồi tháng 12/2020, phần lớn sử dụng vaccine do hãng dược phẩm Anh - Thụy Điển AstraZeneca hợp tác phát triển cùng Đại học Oxford, cùng vaccine của hãng dược Mỹ Pfizer và công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech.

Mới đây, Cơ quan Y tế Đan Mạch cũng tuyên bố tạm ngừng sử dụng vaccine của AstraZeneca trong 14 ngày theo nguyên tắc phòng ngừa. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Anh ghi nhận một số ca đông máu nghiêm trọng" giữa những người được tiêm loại vaccine này.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Anh lưu ý Đan Mạnh đã nhấn mạnh chưa xác định được mối liên hệ giữa vaccine và tình trạng bị đông máu. Hôm 8/3, Áo cũng thông báo đình chỉ sử dụng một lô vaccine AstraZeneca sau khi một y tá 49 tuổi tử vong vì "các vấn đề đông máu nghiêm trọng". 

Người phát ngôn của Phố Downing cho hay việc các chuyên gia trao đổi thông tin với đối tác nước ngoài là điều "được tiến hành thường xuyên".

Thanh Mai

Cháy lớn tại cửa hàng trong phố Gầm Cầu, Hà Nội

Cháy lớn tại cửa hàng trong phố Gầm Cầu, Hà Nội

Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào trưa 10/3 tại một nhà dân ở phố Gầm Cầu (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), khiến nhiều người dân hốt hoảng.