Apple bị kiện vì bán iPhone không kèm bộ sạc

Tòa án tại Brazil đã yêu cầu Apple phải bồi thường 1.075 USD cho một vị khách hàng vì không bán iPhone kèm sạc

Mới đây, một tòa án tại Brazil đã yêu cầu Apple phải bồi thường 1.075 USD cho một vị khách hàng vì không bán iPhone kèm sạc do vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của quốc gia này.

Trong đơn kiện tòa án này ghi rõ: “Điều 39 trong bộ luật bảo vệ người tiêu dùng (CDC) của Brazil cấm hành vi buộc người dùng phải mua thêm sản phẩm khác mà không bán kèm. Chúng tôi không cho phép việc hãng tách điện thoại và bộ sạc thành 2 mặt hàng để bán riêng. Do đó, Apple sẽ bị kiện khi bán iPhone không kèm sạc ở thành phố Goiânia”. 

Apple bị kiện vì bán iPhone không kèm bộ sạc

Năm ngoái, hãng này từng bị phạt 2 triệu USD vì vi phạm luật bảo vệ và thiếu tôn trọng khách hàng. Fernando Capez, người đứng đầu cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Procon-SP, cho biết Procon đã đặt câu hỏi trước việc Apple không tặng kèm cục sạc, tai nghe có dây khi bán iPhone 12. Sau đó, cơ quan này kết luận: “Apple không chứng minh được lợi ích ‘bảo vệ môi trường’ như họ quảng cáo”, đồng thời tuyên bố mức phạt 2 triệu USD cho hành vi này.

Procon-SP cũng cho rằng củ sạc là thành phần quan trọng trong trải nghiệm sử dụng smartphone của người dùng. Nếu không bán kèm củ sạc, Apple sẽ vi phạm bộ luật người tiêu dùng Brazil. 

Apple cho biết nhiều người dùng đã có sẵn bộ sạc ở nhà, đồng thời khẳng định việc loại bỏ sạc sẽ giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu phát thải nhà kính của iPhone.

Trước đó, tháng 10/2021, một nhóm sinh viên Trung Quốc đã gửi đơn kiện vì Apple không cung cấp bộ sạc cho dòng iPhone 12. Theo họ, Apple muốn tối ưu lợi nhuận và công ty chỉ đang núp bóng dưới chiêu trò bảo vệ môi trường. 

Thanh Mai

Những mỹ nhân Việt chưa được mặc váy cưới vẫn có gia đình hạnh phúc

Những mỹ nhân Việt chưa được mặc váy cưới vẫn có gia đình hạnh phúc

Nhiều mỹ nhân Việt hiện tại vẫn chưa được làm cô dâu, mặc váy cưới nhưng cuộc sống của họ rất hạnh phúc.