Anh Nguyễn Thọ Hạnh (ngụ xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) anh ruột nạn nhân Nguyễn Thọ Tuân tử vong trong container ở Anh cho biết, người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi Tại HCM đã đến nhà trao 66,24 triệu đồng hỗ trợ đưa thi thể anh Tuân về nước. Đây là mức phí mà Bộ Ngoại giao đã thông báo trước đó.
![]() |
| Gia đình các nạn nhân. |
Anh chia sẻ: "Trưa cùng ngày, họ tới gia đình thăm hỏi, đến chiều cùng ngày họ tiến hành trao tiền hỗ trợ dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương”.
Không chỉ gia đình anh Hạnh mà một số gia đình khác ở Yên Thành, Nghệ An cũng nhận được tiền hỗ trợ từ phía bà Đỗ Thị Kim Liên. Lãnh đạo xã Đô Thành, huyện Yên Thành đã xác nhận các gia đình nhận được số tiền là 66,240 triệu đồng để đưa thi thể người thân về quê.
![]() |
| Bà Đỗ Thị Kim Liên. |
Bộ Ngoại giao có văn bản gửi các địa phương về việc phối hợp, giải quyết đưa thi hài hoặc lọ tro 39 người tử vong tại Anh về nước. Trong văn bản này, Bộ Ngoại giao thông báo về chi phí đưa thi hài hoặc lọ tro từ Anh về Việt Nam và đề nghị các địa phương khẩn trương lấy ý kiến, nguyện vọng của các gia đình. Hầu hết các gia đình đều mong muốn được đưa thi thể người thân về Việt Nam.
Như đã đưa tin, ngày 23/13 cảnh sát Anh phát hiện ra 39 thi thể trong xe đông lạnh tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh.
Đến ngày 1/11, cảnh sát Anh thông báo có nạn nhân người VIệt nhưng chưa rõ danh tính.
Ngày 7/11, cơ quan chức năng hai nước thông báo 39 nạn nhân đều là người Việt.
Ngày 8/11, toàn bộ danh tính 39 thi thể được công bố trong đó Hải Phòng có 3 người, Hải Dương 1, Nghệ An 21, Hà Tĩnh 10, Quảng Bình 3 và Thừa Thiên-Huế 1.





















Vụ 39 người chết ở Anh: Hoàn tất xác nhận thông tin để đưa thi thể nạn nhân về Việt Nam
Chính phủ sẽ ứng kinh phí hỗ trợ đưa 39 thi thể ở Anh về quê hương
Vụ 39 người chết ở Anh: Gia đình tự lo chi phí mang hài cốt về nước
Họa sĩ Lê Thiết Cương cùng nhóm G39 tổ chức triển lãm "Tái Chế" ghi dấu 14 năm hoạt động
Thời tiết ngày 26/11: Hà Nội có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét
Động đất ở Cao Bằng, dân Hà Nội cũng thấy rung lắc
Cùng chuyên mục
Triển khai Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi: Gắn bảo hộ quyền với phát triển khoa học và đổi mới sáng tạo
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X
Điều gì sắp diễn ra ở Cần Giờ khiến nhà nhà từ Bắc chí Nam rần rần book vé du xuân?
Dấu ấn đối ngoại năm 2025 của Q&T: Khi công nghệ Việt từng bước định hình vị thế trên bản đồ tiền tệ toàn cầu
Q&T - Dấu ấn tiên phong của công nghệ polymer Việt Nam trên bản đồ tiền tệ thế giới
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức “Lễ hội trong lễ hội” chào xuân xuyên Tết