Bài văn đang gây bão mạng: Viết thư hỏi thăm bà nhưng bà chưa kịp đọc đã hết, được 4 điểm không oan chút nào

Ai cũng cười ngặt nghẽo sau khi đọc bức thư này.

Những bài văn của học sinh tiểu học thường thu hút đông đảo sự chú ý của dân tình. Tuy không được chỉn chu, hoa mỹ lắm, nhưng bù lại chúng có được sự hồn nhiên, ngây thơ và đôi khi là hài hước khiến mọi người không khỏi thích thú.

Mới đây thêm một bài tập làm văn nữa của học sinh tiểu học đã gây chú ý trên mạng xã hội. Theo đó, khi được cô giáo yêu cầu "viết thư hỏi thăm ông/bà", bạn nhỏ này đã chọn viết thư cho bà. Cứ tưởng nội dung sẽ sướt mướt lắm, nhưng ai đọc xong cũng cười xỉu.

Bức thư hỏi thăm bà đang gây bão mạng
Bức thư hỏi thăm bà đang gây bão mạng

Cụ thể, em học sinh này viết như sau: "Đã lâu cháu không viết thư thăm bà, bà có khỏe không/ Thôi thư đã dài, cháu xin phép dừng bút tại đây". Cuối thư, em còn không quên ký tên cực chuyên nghiệp nữa.

Trước bức thư hỏi thăm bà "bá đạo" này, cô giáo cũng phải giơ tay chào thua: "Đã viết được cái gì mà dài hả?" và bài văn của em học sinh này được chấm 4 điểm. Dù bức thư ngắn chỉ vỏn vẹn 4 dòng, nhưng lý lẽ được học sinh này đưa ra quả thực quá đáo để. Khi lười viết văn thì chỉ cần "chốt hạ" một câu cuối như em học sinh này là xong và đương nhiên cách viết đối phó thế này sẽ không được điểm cao đâu.

Nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận khen ngợi sự đáo để của cậu nhóc này. Một số bình luận như sau: "4 điểm vì chất lượng bài viết và dung lượng không đạt yêu cầu nhưng độ hợp lý thì không phải bàn cãi"; "Gì mà đáo để quá vậy"; "Xin lỗi vì đã cười sau khi đọc xong bức thư này"; "Bức thư gửi bà, mà bà đọc xong chắc cũng bó tay trước sự 'đáo để' của cháu"; "Đừng đùa với học sinh tiểu học"... 

Bạn thấy bức thư gửi bà này thế nào?

Đông

Bài văn 0 điểm của cậu bé tiểu học hot rần rần toàn MXH, khả năng bù số chữ khiến netizen chỉ biết 'cam bái hạ phong'

Bài văn 0 điểm của cậu bé tiểu học hot rần rần toàn MXH, khả năng bù số chữ khiến netizen chỉ biết "cam bái hạ phong"

Dù đã bù đủ số chữ nhưng cuối cùng, bài văn của cậu bé vẫn bị điểm 0 tròn trĩnh.

Đọc nhiều nhất