Bạn mong gì từ chiếc iPhone màn hình gập của Apple?

Tuần trước, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc smartphone màn hình gập thế hệ thứ tư của họ là Galaxy Z Fold4. Điều này khiến một số khách hàng sử dụng iPhone có thể băn khoăn về tương lai của một chiếc iPhone có thể gập lại.

Nếu các báo cáo xuất hiện thời gian qua là chính xác, Apple thực sự đang làm việc trên một ‌iPhone‌ có thể gập lại, nhưng thông tin chi tiết về sản phẩm này vẫn còn khá mơ mồ. Dưới đây là những thông tin rò rỉ xuất hiện thời gian qua về chiếc iPhone đặc biệt này để xem ngoại sự khác biệt về ngoại hình thì Apple còn trang bị cho sản phẩm này những tính năng gì hấp dẫn để cạnh tranh với đối thủ đến từ Samsung.

Tính năng phần cứng

Dựa trên mối quan hệ hiện có, Apple có khả năng hợp tác chặt chẽ với Corning để phát triển một loại kính hiển thị đặc biệt cho ‌iPhone‌ có thể gập lại. Loại kính này được cho là có các đặc tính vừa cứng, vừa bền, vừa mỏng và linh hoạt.

Về kích thước, chúng ta đã thấy nhiều tin đồn trái chiều nhau về chiếc iPhone màn hình gập của Apple. Một trong những báo cáo cho biết mẫu iPhone đặc biệt này sẽ có kích thước vào khoảng 9 inch và màn hình điện thoại này sẽ có mật độ điểm ảnh nằm giữa iPhone và iPad.

Bạn mong gì từ chiếc iPhone màn hình gập của Apple? - Ảnh 1.

Các báo cáo khác cho biết Apple đã thử nghiệm nội bộ một thiết bị có kích thước lên đến 6.7 inch, tương tự như kích thước của những chiếc iPhone Pro Max hiện tại.

Một công ty nghiên cứu đã gợi ý rằng iPhone có thể gập lại có thể hỗ trợ bút Apple Pencil, sử dụng màn hình lớn hơn của nó để cho phép người dùng ghi chú, vẽ, phác thảo và hơn thế nữa trên thiết bị dễ dàng hơn.

Trong khi đó, nguồn tin đến từ leaker nổi tiếng Jon Prosser lại cho rằng, chiếc iPhone màn hình gập sẽ không thực sự có thiết kế gập như Samsung Galaxy Fold và Z Flip. Thay vào đó, Apple có thể chọn giải pháp tương tự như Surface Duo của Microsoft.

Điều này đồng nghĩa với việc iPhone màn hình gập sẽ có 2 màn hình kết nối với nhau bởi một bản lề đặc biệt. Nguồn tin nội bộ còn tiết lộ với Jon Prosser rằng iPhone màn hình gập vay mượn khá nhiều chi tiết thiết kế của iPhone 11. Các viền của iPhone 11 sẽ bo tròn mềm mại như iPhone 11 nhưng tai thỏ sẽ bị loại bỏ.

Phần mềm và hệ điều hành

Hiện tại, chúng ta chưa có nhiều thông tin về phần mềm cũng như hệ điều hành dành cho chiếc iPhone màn hình gập. 

Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên khi thiết bị này ra mắt, Apple sẽ giới thiệu một phiên bản hệ điều hành mới, là kết quả của sự kết hợp giữa iOS và iPadOS. 

Điều này sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tính năng phần mềm như iPhone khi điện thoại này gập lại và giống iPad khi mở ra.

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng Apple sẽ giới thiệu các tính năng mới độc quyền cho mẫu iPhone màn hình gập này để tối ưu hóa không gian hiển thị của màn hình lớn trên sản phẩm này.

Giá và Ngày ra mắt

Galaxy Z Fold4 của Samsung có giá khởi điểm là 1,800 USD và mặc dù còn quá sớm để biết Apple sẽ muốn nhắm mục tiêu vào thị trường nào với thiết bị có thể gập lại của mình, nhưng mức giá của Samsung mang tới cho chúng ta một vài gợi ý về giá chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, chúng ta khó có thể thấy một ‌iPhone‌ có thể gập lại xuất hiện cho đến ít nhất là năm 2025. Điều đó có nghĩa là Apple vẫn còn rất nhiều thời gian để phát triển sản phẩm này và mọi thứ có thể sẽ thay đổi.

LAN ANH