Bánh mì Việt Nam được vinh danh "ngon nhất thế giới"

Bánh mì Việt Nam được đánh giá cao nhất với 4,6/5 sao trong 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới.

Tạp chí ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas vừa cập nhật danh sách 100 loại bánh bánh mỳ kẹp ngon nhất thế giới. Trong đó, bánh mì của Việt Nam được xếp ở vị trí đầu tiên.

Chuyên trang ẩm thực giới thiệu bánh mì Việt Nam có cách phát âm là "bun mee", kế thừa di sản ẩm thực của Pháp và Trung Quốc. Theo Taste Atlas, bánh mì Việt Nam có đặc trưng là phần vỏ giòn, mỏng, ruột mềm và xốp, phần nhân bánh thường có thịt, pate, rau thơm, rau củ muối chua và ớt xanh thái sợi. Mỗi vùng miền lại có cách biến tấu phần nhân khác nhau. Taste Atlats còn gợi ý một số cửa hàng bánh mỳ nổi tiếng ở nước ta ở Hội An, TP.HCM, Hà Nội...

  Hình ảnh bánh mì Việt Nam được giới thiệu trên Taste Atlas.

Hình ảnh bánh mì Việt Nam được giới thiệu trên Taste Atlas.

Hai phiên bản bánh mì được Taste Atlas nhận định là làm nên tên tuổi của ẩm thực Việt Nam là bánh mì thịt và bánh mì heo quay. 

Trong top 5 món bánh mì kẹp, đứng sau bánh mì Việt là món tombik döner hay còn gọi là gobit kebab, bánh mì kẹp thịt nướng đặc sản Thổ Nhĩ Kỳ. Đứng thứ 3 là món shawarma của Ấn Độ. Vị trí thứ 4 là món tortas của Mexico. Xếp thứ 5 là món món bánh mì kẹp tôm hùm Maine của Mỹ.

Hồi tháng 2 năm ngoái, chuyên trang ẩm thực này cũng từng công bố 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì Việt đứng thứ 6.

Bánh mì Việt Nam từ lâu đã được thừa nhận ngon trên khắp thế giới. Ngày 24/3/2011, từ "bánh mì" đã được công nhận trong Từ điển tiếng Anh Oxford kèm theo ghi chú "Là loại sandwich của Việt Nam". Món ăn đường phố này cũng được đưa vào trong nhiều từ điển nổi tiếng thế giới khác như Cambridge, Merriam-Webster…

Việc bánh mì Việt Nam được xếp top 1 trong danh sách bình chọn của chuyên trang ẩm thực uy tín toàn cầu này đã phần nào cho thấy sức hút và chất lượng của món ăn Việt Nam này. 

Thanh Mai/Tổng hợp

Đọc nhiều nhất