TasteAtlas - chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới," vừa công bố danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mỳ của Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách này.
Theo TasteAtlas, bánh mỳ là một loại bánh kẹp rất phổ biến ở Việt Nam, với thành phần chính là bánh mỳ baguette.
Bánh mỳ được mang đến Việt Nam trong thời kỳ thuộc địa, và ngày nay nó là một trong số ít những món ăn còn sót lại từ thời đó.
Bánh mỳ Việt Nam thuở ban đầu chỉ được kẹp với thịt và một số gia vị, không có rau.
Tuy nhiên ngày nay, với khả năng biến tấu vô hạn, bánh mỳ Việt Nam còn được kẹp với thịt nguội, bơ Pháp, sốt mayonnaise tươi, patê gan, dưa chuột, rau mùi, dưa chua, dầu hào, tỏi./.
Hà Nội: Số lượng bệnh nhi mắc virus RSV tăng cao
Số trẻ mắc virus hợp bào hô hấp (RSV) chiếm số lượng nhiều nhất, khoảng 1/4 tổng số bệnh nhi tại Bệnh viện Thanh Nhàn.