Bánh Trung thu truyền thống qua bao nhiêu năm vẫn được người Hà Nội ưu ái

Dù có có vô vàn loại bánh Trung thu nhưng nhiều người Hà Nội vẫn ưu ái những vị bánh truyền thống đặc trưng.

Bánh trung thu vốn đã quen thuộc với mọi người cứ mỗi dịp Tết Trung thu đến. Năm nào, các cửa hàng bán bánh trung thu truyền thống cũng đều đông khách. Có người mua về làm quà, có người mua về ăn. 

Theo chia sẻ của các chủ cửa hàng, bánh được bán bắt đầu từ tháng 7 âm lịch nhưng số lượng cũng không nhiều. Chỉ 2 tuần đổ lại trước Tết Trung thu thì ngày nào cũng cháy hàng, nhiều khi cửa hàng không đủ bánh để bán vì làm thủ công không kịp đáp ứng.

Bánh Trung thu truyền thống qua bao nhiêu năm vẫn được người Hà Nội ưu ái

Những năm trở lại đây, có khá nhiều loại bánh Trung thu khác nhau với nhiều hương vị độc, lạ. Các hãng bánh nổi tiếng cho ra mắt các hương vị khiến người tiêu dùng tò mò, giá cả cũng đa dạng không kém. Tuy nhiên, bánh Trung thu nhân thập cẩm vẫn được coi là “linh hồn” của Tết Trung thu truyền thống. Và không phải ngẫu nhiên mà những người dân phố cổ Hà Nội ưu ái lựa chọn loại nhân bánh này để biếu tặng và thưởng thức.

“Bây giờ có đa dạng các loại nhân bánh. Nào thì bánh chay, bánh mặn, bánh thịt bò, bánh hoa quả,… tôi cũng mua về cho gia đình thưởng thức. Nhưng để mua thắp hương ông bà tiên tổ thì lúc nào tôi cũng ưu tiên bánh trung thu truyền thống. Đó không chỉ đơn giản để thưởng thức mà là văn hóa lâu đời của dân tộc ta”, một người dân cho biết.

Cũng có thời gian khách hàng thờ ơ với loại nhân bánh thập cẩm truyền thống, nhiều cửa hàng đã tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng và nghiên cứu để thay đổi hương vị sao cho phù hợp. 

Bánh Trung thu thập cẩm truyền thống có công đoạn chế biến khá kỳ công kể từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến sản xuất. Mỗi phần nhân trong chiếc bánh nhỏ được tạo nên bởi hàng chục thứ nguyên liệu khác nhau. Cuộc sống hiện đại dù có đổi thay thì những giá trị tốt đẹp vẫn luôn được gìn giữ. Với đa dạng các loại nhân bánh, năm nay, bánh Trung thu truyền thống vẫn là sản phẩm được lòng thực khách.

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 28/9 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 28/9 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 28/9 ở tất cả các rạp.