Bí quyết hôn nhân của Lưu Gia Linh khiến Lương Triều Vỹ 'không dám bỏ vợ'

Lưu Gia Linh đã nói: "Kiểm soát tốt nhất là không kiểm soát" vì niềm tin như một liều thuốc vậy.

Ngày 12/8, MXH xôn xao bởi tin chấn động từ truyền thông Đài Loan, Trung Quốc về Lương Triều Vỹ. Theo đó, trang TVBS đăng tải thông tin tài tử 61 tuổi có quan hệ bất chính với nữ diễn viên kém 36 tuổi. Cả hai đã có con riêng với nhau, Lương Triều Vỹ thậm chí còn mua nhà ở Nhật Bản cho cô gái ấy.

Ngay sau đó, bên cô gái được cho là tiểu tam lên tiếng phủ nhận còn Lương Triều Vỹ vẫn giữ im lặng.

Trong giới showbiz, Lương Triều Vỹ luôn được biết đến là người chồng mẫu mực. Tài tử cùng diễn viên Lưu Gia Linh có 15 năm hôn nhân viên mãn dù cả hai chưa có con.

Trong khi chồng đang bị bủa vây bởi những tin đồn thất thiệt, Lưu Gia Linh vẫn rất điềm tĩnh đăng ảnh cùng dòng trạng thái: “Vào lúc hoàng hôn, sau khi tắm xong, tôi chạy dọc đường phố và ngửi được mùi hương thoang thoảng của cỏ cây hoa lá”.

Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh
Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh

Lưu Gia Linh và Lương Triều Vỹ bắt đầu hẹn hò vào năm 1988. Mối tình của họ trở nên gắn kết hơn với đám cưới xa hoa ở Bhutan năm 2008. Dù không có con, hai người vẫn bên nhau đến tận bây giờ. Họ được ca ngợi là một trong những đôi vợ chồng kiểu mẫu của showbiz Hoa ngữ.

Nhiều người nghi ngờ chuyện không có con bao năm mà cặp đôi vẫn hạnh phúc, Lưu Gia Linh từng chia sẻ những bí quyết làm vợ:

Khẳng định nhau

Dù trong tình yêu hay hôn nhân, hai người phải học cách khẳng định và trân trọng lẫn nhau, người sống khẳng định thường dễ tiến bộ hơn người sống phủ định. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp là hai người cùng nhau tiến bộ, những lời khen ngợi và đánh giá đúng mức sẽ nâng cao mối quan hệ và khiến tình cảm vợ chồng trở nên khăng khít hơn.

Lương Triều Vỹ từng nói trong một cuộc phỏng vấn: “Người ủng hộ tôi nhiều nhất đương nhiên là vợ tôi”. Có thể thấy, Lưu Gia Linh ủng hộ và khẳng định Lương Triều Vỹ ở một vị thế riêng.

Phụ nữ thông minh sẽ giúp đàn ông trở nên tốt hơn, đồng thời hoàn thiện bản thân. Đôi khi khẳng định nỗ lực và năng lực của một người cũng là một kiểu giúp đỡ.

Lương Triều Vỹ từng nói Lưu Gia Linh là người thích hợp nhất với anh
Lương Triều Vỹ từng nói Lưu Gia Linh là người thích hợp nhất với anh

Tôn trọng nhau

Vì sự khác biệt về tính cách và thói quen cá nhân nên vợ chồng sẽ luôn có những khác biệt. Lưu Gia Linh là người rất thích chơi mạt chược, trong khi Lương Triều Vỹ thích ở một mình và yên tĩnh.

Thi thoảng Lưu Gia Linh mời bạn bè về nhà chơi mạt chược, Lương Triều Vỹ đang uống trà trên lầu, cô sẽ kiểm tra phản ứng của chồng vì sợ làm phiền anh ấy. Nhưng vì tôn trọng Lưu Gia Linh, Lương Triều Vỹ không bao giờ tỏ ra khó chịu.

Vì vậy, sự khác biệt giữa hai người nên dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau. Đừng bỏ qua cảm xúc của người khác và cảm thấy rằng sự tôn trọng của người khác dành cho bạn là điều hiển nhiên.

Tin tưởng lẫn nhau:

Có lẽ phản ứng điềm tĩnh của Lưu Gia Linh lần này cũng là vì tin tưởng.Chuyện bê bối tình ái của Lương Triều Vỹ có thể là thật cũng có thể không nhưng trong lúc hỗn loạn thế này dường như chọn tin tưởng cũng là 1 loại cảm xúc tự trấn an mình.

Người ta nhận thấy trong tâm lý học, thường một bên luôn bị đối phương nghi ngờ việc làm của mình, và bên bị nghi ngờ dễ có tâm lý nổi loạn, sau đó kéo theo rất nhiều điều rắc rối chỉ với mục đích chứng minh.

Nhiều phụ nữ trong hôn nhân muốn kiểm soát cuộc sống của chồng. Trên thực tế, như Lưu Gia Linh đã nói: "Kiểm soát tốt nhất là không kiểm soát" vì niềm tin như một liều thuốc vậy.

Lưu Gia Linh luôn hỗ trợ chồng trong mọi việc
Lưu Gia Linh luôn hỗ trợ chồng trong mọi việc

Kiên nhẫn với nhau:

Lưu Gia Linh từng nói, trong hôn nhân ai cũng có ưu điểm và nhược điểm, muốn hôn nhân lâu dài thì trước hết phải học cách nhẫn nhịn. Có thể tiếp nhận ưu điểm của đối phương thì phải cố gắng nhẫn nhịn khuyết điểm của đối phương. Bạn kiên nhẫn với họ thì họ cũng kiên nhẫn với bạn. Tất nhiên, nhẫn nhịn ở đây không có nghĩa là thỏa hiệp, mối quan hệ tốt nhất trong hôn nhân là bình đẳng về địa vị.

Bình tâm suy nghĩ

Lưu Gia Linh cho biết cuộc hôn nhân của cô và Lương Triều Vỹ cũng giống như cuộc hôn nhân của những người bình thường, sẽ có cãi vã khi khác biệt về quan điểm hoặc những điều sai trái, nhưng sau những cãi vã sẽ cho nhau khoảng thời gian được ở một mình. Thời gian đó không nên quá dài, tuy nhiên, nếu cuộc cãi vã được giải quyết một cách bình tĩnh và đúng đắn, nó sẽ giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Điều thú vị là Lưu Gia Linh tiết lộ vợ chồng cô thường xuyên “thân mật” vào lúc 5h sáng. Vì đó là khoảng thời gian tỉnh táo và minh mẫn nhất. Sau đó có thể cùng nhau đi dạo, ăn sáng, café và bắt đầu 1 ngày mới đầy năng lượng.

Nguồn: Sina, Sohu

VV

Lương Triều Vỹ  tiêu hàng triệu USD ra sao?

Lương Triều Vỹ tiêu hàng triệu USD ra sao?

Sau bốn thập kỷ hoạt động nghệ thuật, khối tài sản của Lương Triều Vỹ ở mức 20 triệu USD. Tài tử Hong Kong đầu tư bất động sản, tậu xế hộp và chi tiêu cho sở thích cá nhân.