Bí quyết thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng

Bạn có nghĩ rằng bạn cần đầu tư vào những món đồ nội thất đắt tiền và những điểm nhấn để làm cho phòng ngủ của bạn trông tinh tế và đáng chú ý hơn không? Câu trả lời là không nhất thiết.

Ngay cả với ngân sách hạn hẹp, bạn vẫn có thể mang lại cảm giác sang trọng và hấp dẫn cho phòng ngủ của mình cũng như tận hưởng thời gian thư giãn trong phòng làm việc cá nhân!

Hãy áp dụng những thủ thuật trang trí dễ dàng và ấn tượng này để mang lại vẻ sang trọng và lôi cuốn cho phòng ngủ của bạn.

1. Trang điểm cho những bức tường

Bí quyết thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng - Ảnh 1.

Ảnh: Freepik

Nếu việc sơn tường phòng ngủ có vẻ tốn thời gian và tốn kém thì bạn chỉ cần nâng cao và tạo một bức tường có điểm nhấn bằng giấy dán tường, đề can hoặc tranh tường hấp dẫn. 

Chọn một thiết kế tường phù hợp với chủ đề nội thất chọn lọc của phòng ngủ. Ví dụ: giấy dán tường có hoa văn trừu tượng hoặc hình học cho phòng ngủ theo phong cách hiện đại hoặc đương đại.

2. Chọn đầu giường nổi bật

Bí quyết thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng - Ảnh 2.

Ảnh: Freepik

Một chiếc đầu giường sang trọng là một cách dễ dàng để tăng thêm yếu tố quyến rũ cho phòng ngủ. Chọn một chiếc đầu giường có màu sắc bắt mắt, hình dáng độc đáo, chiều cao đáng chú ý hoặc loại vải trang nhã như vải lanh hoặc nhung. 

Những chiếc đầu giường sang trọng mang lại sự thoải mái cho bạn khi nằm trên giường và tăng thêm tính thẩm mỹ cho phòng ngủ!

3. Ánh sáng

Có thể là đèn trần, đèn treo hoặc đèn bàn; ánh sáng tuyên bố là một yếu tố quan trọng để thêm một cảm giác sang trọng cho không gian giường ngủ. 

Chọn đèn chiếu sáng có bề mặt sáng bóng như kim loại, thủy tinh hoặc pha lê. Hoặc chọn với hình dạng khác thường có thể giúp tăng thêm sự hấp dẫn cao cấp cho căn phòng đã chọn!

4. Thêm đồ nội thất có điểm nhấn 

Tốt hơn hết bạn nên bố trí thêm chỗ ngồi gần góc cửa sổ, bên cạnh tủ đầu giường hoặc phía trước giường. 

Thêm một chiếc ghế hoặc ghế dài có điểm nhấn ở góc hoặc không gian đã chọn để đọc, thư giãn hoặc theo đuổi sở thích. Hãy chọn đồ nội thất có điểm nhấn này với hình dạng, màu sắc hoặc chất liệu bọc hấp dẫn để làm điểm nhấn!

5. Thu hút bằng gương 

Một trong những cách tốt nhất để thêm chút quyến rũ cho phòng ngủ là thêm một chiếc gương trang trí trên tường phía trên đầu giường, tốt nhất là phía sau đèn treo hoặc đèn bàn.

Mẹo thiết kế này hoạt động tốt cho các phòng ngủ nhỏ hơn để tăng thêm chiều sâu, sự phản chiếu và cảm giác rộng rãi. Chọn một chiếc gương có chi tiết độc đáo như hình dạng khác thường hoặc lớp mạ vàng để tăng thêm vẻ sang trọng như mong muốn! 

6. Xác định đầu giường

Tủ đầu giường hoặc bàn cuối giường là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Nó rất hữu ích để đặt những thứ cần thiết hàng ngày của bạn như thông số kỹ thuật, thuốc men, đồng hồ để bàn, sách...

Để tăng thêm cảm giác hoàng gia cho phòng ngủ, hãy đảm bảo mang lại vẻ gọn gàng cho tủ đầu giường. 

Đặt những đồ vật 'không để trưng bày' vào ngăn kéo và khay trang trí, đồng thời trang trí nó bằng một chiếc bình nhỏ, cây mọng nước hoặc tác phẩm điêu khắc mini trên đó!

7. Thêm gối và chăn có điểm nhấn 

Đệm tạo điểm nhấn là sự lựa chọn dễ dàng để tăng thêm sự ấm áp và thoải mái cho phòng ngủ. 

Ngoài những chiếc gối trên giường, hãy thêm một bộ đệm tạo điểm nhấn hấp dẫn và đồ trang trí cho bộ đồ giường. 

Chọn những chiếc đệm có điểm nhấn với màu sắc, hoa văn và họa tiết hấp dẫn để tăng thêm cảm giác kịch tính và quyến rũ cho phòng ngủ. 

Ngoài ra, hãy thêm một chiếc chăn mềm trên giường để tạo thêm cảm giác đắt tiền hoặc giống như tạp chí trang trí nhà cửa cho không gian giường!

GIA HÂN