Công nhân người Indonesia - anh AJI có 2 kết quả dương tính nhẹ với Covid-19 ngày 1/7 nhưng kết quả xét nghiệm 3 lần ở Viện Pasteur TP.HCM là âm tính.
Việc kết quả là dương tính lúc ban đầu làm dấy lên nhiều mối lo ngại vì ông ông AJI đến Việt Nam từ tháng 3/2020 và sinh sống, làm việc ở Bình Dương trong vài tháng qua, không rõ nguồn lây từ đâu và bị nhiễm bệnh lúc nào. Tuy nhiên theo kết quả mới nhất lại là âm tính..
![]() |
Trao đổi với Tuổi Trẻ, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Đặng Quang Tấn nói rằng, kết quả xét nghiệm bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thời gian lấy mẫu, kỹ thuật lấy mẫu, trình tự thực hiện xét nghiệm... Nếu dùng test nhanh, một số loại test có phản ứng dương tính chéo với các bệnh khác như bị sốt xuất huyết thì test cho dương tính cả với COVID-19 (tình trạng này từng xảy ra khi xét nghiệm lưu động tại Hà Nội).
Với trường hợp người công nhân Indonesia cho các kết quả khác nhau, Bộ Y tế sẽ đánh giá lại toàn bộ để đảm bảo an toàn. Đối với 145 người tiếp xúc với AJI cũng cho kết quả âm tính không cần cách ly nhưng phải tiếp tục tự theo dõi.




















Từ 1/7, người dân nộp phạt vi phạm giao thông qua cổng dịch vụ trực tuyến
Giá tiêu đi ngang trong phiên giao dịch đầu tháng
Chuyên gia cảnh báo virus H1N1 ở Trung Quốc có thể gây ra đại dịch
Xem tuổi xông đất 2022 cho gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994
Công dân Indonesia nghi nhiễm COVID-19 cho kết quả âm tính, Việt Nam hôm nay không ca nhiễm mới
TPHCM ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 mới, là công nhân quốc tịch Indonesia
Cùng chuyên mục
Chưa có ứng cử viên nào phải dừng ứng cử sau rà soát đơn thư liên quan bầu cử
Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt – Pháp trong khoa học, công nghệ và năng lượng
Vinmec Phú Quốc xuyên đêm cứu thai phụ nguy kịch mang nhóm máu cực hiếm
Thời gian và nguyên tắc bỏ phiếu trong bầu cử Quốc hội khóa XVI
Thêm kênh lan tỏa tri thức khoa học và công nghệ trên mạng xã hội
Santo Port: Góc Santorini nên thơ ở Phú Quốc