Bóc sản phẩm vỏ nhiều hơn ruột, Hằng Du Mục khiến người bán chết đứng: Kém tinh tế hay vì quyền lợi khách hàng?

Sau sóng gió hôn nhân, Hằng Du Mục đã về Việt Nam và tiếp tục tổ chức các phiên livestream.

Đúng như thông báo trước đó, Hằng Du Mục (Nguyễn Thái Hằng, sinh năm 1995) đã về Việt Nam và livestream ở An Giang vào ngày 30/6 vừa qua. Lần này cô không chỉ lên sóng một mình còn kết hợp với các KOC khác như Thiện Nhân - top 8 KOC VIETNAM mùa 2, Huyền Phi,... Tuy nhiên cũng chính trong phiên livestream này, Hằng Du Mục lại gây tranh cãi vì khiến nhãn hàng sượng trân.

Hằng Du Mục đã về Việt Nam
Hằng Du Mục đã về Việt Nam

Theo đó, Thiện Nhân cùng với Hằng Du Mục lên sóng để giới thiệu cho sản phẩm nem chua Lai Vung (Đồng Tháp). Đây cũng là sản phẩm mà Thiện Nhân đang kinh doanh nên có thể xem anh chàng vừa là KOC vừa là nhãn hàng. Trong quá trình bán hàng, Hằng Du Mục trực tiếp thử sản phẩm và hỏi thẳng Thiện Nhân về vấn đề nem được quấn quá nhiều lá trong khi miếng nem lại nhỏ xíu. Cô cũng so sánh miếng nem đã bóc vỏ với chiếc nem ban đầu và nói là chỉ bằng 1 góc.

Điều đáng nói là cách hỏi dồn dập của Hằng Du Mục với Thiện Nhân làm anh chàng lúng túng, không giải thích rõ ràng được. Hằng Du Mục nói: "Lý do tại sao phải nhồi nhiều như vậy? Để ăn lời đúng không? Hay cho nặng? Cho nó vuông?". Hay khi Thiện Nhân nói sẽ đưa tờ hướng dẫn sử dụng cho món nem, Hằng Du Mục lại liên tục nhấn mạnh: "Lại còn phải hướng dẫn ăn nem? Bóc ra bỏ vô mồm nhai thôi lại còn hướng dẫn ăn nem nữa. Sao mà phức tạp quá! Còn hướng dẫn ăn nem nữa".

Ngoài ra sự khác biệt về khẩu âm cũng làm cho phần bán nem của Hằng Du Mục và Thiện Nhân không được trơn tru. Ví dụ Thiện Nhân nói "nem mới bị bở" thì Hằng Du Mục lại hiểu thành "nem mới thì bỏ đi".

Hằng Du Mục và Thiện Nhân trong phiên livestream
Hằng Du Mục và Thiện Nhân trong phiên livestream

Sau màn livestream này, cư dân mạng bỗng dưng chia thành 2 phe với quan điểm đối lập nhau. Một bên cho rằng Hằng Du Mục đang đẩy nhãn hàng vào thế khó, giống như lừa dối khách hàng. Ngược lại, phe còn lại khẳng định "chiến thần" livestream thẳng thắn, đứng trên cương vị khách hàng.

Hằng Du Mục đẩy nhãn hàng vào thế khó…

Phía dưới những đoạn clip cut từ phần livestream của Hằng Du Mục và Thiện Nhân, nhiều người cho rằng cô thắc mắc là không sai nhưng cách hỏi, cách nói chuyện như đang đẩy nhãn hàng vào thế khó. Thiện Nhân cũng thừa nhận việc livestream với Hằng Du Mục khiến anh ngơ người, thậm chí không hiểu mình đang bán gì.

Có thể thấy Thiện Nhân đang nghĩ cách giải thích cho dễ hiểu thì Hằng liên tục đưa ra các giả thiết không tích cực về nhãn hàng như bọc nhiều lá để được hời, để cho nặng,... làm anh rối trí. Thậm chí cô còn nói rằng mình sẽ "bóc phốt" - điều mà nhãn hàng nào cũng e ngại. Vì vậy những người này cho rằng cô nên tiết chế hoặc thay đổi cách hỏi và thái độ bớt dồn dập hơn ở các lần kết hợp sau.

Bóc sản phẩm vỏ nhiều hơn ruột, Hằng Du Mục khiến người bán chết đứng: Kém tinh tế hay vì quyền lợi khách hàng?

Một số bình luận bảo vệ quan điểm này:

- Ý là tui cũng thích Hằng nhưng hỏi bình thường thì sao mà bả hỏi đè lên vậy? Không cho người ta trả lời luôn. Tui hay xem bả livestream nhưng lần này thấy bả nhây quá rồi.

- Tui thấy Nhân đang cố giải thích rất oke, mà bị quằn riết. Hằng cố chấp quá làm Nhân bị rối theo bả á. Biết là livestream thì tung hứng, nhả miếng nhưng Hằng sửa miếng suốt, không ai theo nổi.

- Tính ra Thiện Nhân dễ thương tốt tính, chứ bả không biết cứ nhảy vô nói hoài, không để từ từ người ta giải thích. Tui coi mà quạu đó.

- Thiện Nhân nghe Hằng nói mà sượng luôn.

- Biết là Hằng kiếm chuyện để review sản phẩm cho mượt nhưng cách bả nói áp đảo nhãn hàng quá.

… Hay đang đứng về phía khách hàng và tạo không khí vui vẻ cho phiên live?

Trái ngược với những ý kiến trên, nhiều người lại khen ngợi Hằng Du Mục có cách livestream đứng về phía khách hàng.

Họ cho rằng tất cả những thông tin này Hằng Du Mục đã biết hết rồi vì trước mỗi phiên livestream đều phải tìm hiểu sản phẩm. Việc cô trêu Thiện Nhân là nghệ thuật bán hàng của riêng Hằng, vừa giải đáp thắc mắc cho đông đảo khách hàng vừa tạo không khí vui vẻ cho phiên live. Cũng chính vậy mà có nhiều bình luận nửa đùa nửa thật đòi "giải cứu" Thiện Nhân. Một số bình luận từ cư dân mạng:

- Bả đang đứng ở vị trí khách hàng để đem lại lợi ích cho khách hàng. Chứ nghĩ sao bả không biết trời?

- Người hỏi người trả lời đấy là nghệ thuật đấy. Cách tương tác để không bị nhàm chán đơn điệu, giờ tự dưng bả nói khơi khơi ra thì làm sao ấn tượng?

- Thứ nhất là có thể bả không biết. Thứ 2 là tính bả livestream là luôn đứng về phía khách hàng nên muốn rõ ràng.

- Người ta đang làm hiệu ứng ngược đấy. Nhìn tưởng là chê nhưng thực tế đang nói tốt cho nem.

- Livestream với Hằng phải thật tỉnh đó. Bả phong phú lắm!

- Cứu Thiện Nhân với mọi người chứ tui xem buồn cười quá.

Được biết Thiện Nhân và Hằng Du Mục có mối quan hệ khá thân thiết. Cả 2 cùng có chung mục tiêu là lan toả các mặt hàng nông sản đến với nhiều người tiêu dùng hơn. Đây cũng chính là lý do mà cả 2 tham gia phiên livestream vừa rồi.

Trên phương diện cá nhân, Thiện Nhân và Hằng Du Mục cũng thường xuyên tương tác trên MXH. Cách đây không lâu, Hằng đăng status đầu tiên sau khi chồng cô thú nhận đã có xô xát giữa 2 vợ chồng, Thiện Nhân đã bình luận:

"Thời gian trả lời! Nhưng bản thân bà cũng phải cố gắng lên nhen! 'Nội tâm' và 'thể xác' thì không phải để xâm phạm hoài! Xung quanh bà còn nhiều người lắm!... Miền Tây quê mình, mà không phải nói là tất cả các bạn yêu mến bà ở Việt Nam đều đang cổ vũ bà đó!".

Ngoài Thiện Nhân, Hằng Du Mục cũng đã hội ngộ Quang Linh Vlogs ở miền Tây. Trong cập nhật mới nhất vào trưa 1/7, team "chị rọt - em rọt" đã có mặt tại Cà Mau và đi khảo sát để xây cầu cho bà con nơi đây.

Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs đã gặp nhau
Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs đã gặp nhau

S.A

Nghi vấn Hằng Du Mục không được gặp con trong nhiều ngày, chồng kiếm chuyện vì số tiền 20 tỳ?

Nghi vấn Hằng Du Mục không được gặp con trong nhiều ngày, chồng kiếm chuyện vì số tiền 20 tỳ?

Thông tin chưa xác thực này một lần nữa đã làm dấy lên sự quan tâm về cuộc sống hôn nhân của Hằng Du Mục. 

Đọc nhiều nhất