Bức thư của học sinh tiểu học khiến ai đọc xong cũng khóc: Phía sau một gia đình tan vỡ, người tổn thương nhất luôn là con cái

Những dòng chữ nguệch ngoạc của em như chứa đựng cả một bầu trời tâm sự.

Đôi khi người lớn cứ nghĩ rằng trẻ con ngây ngô đôi khi chẳng thể cảm nhận được hết những đau thương, mất mát... Nhưng đôi khi chính tấm lòng trong sáng cùng trái tim ngây thơ ấy mới chịu nhiều tổn thương nhất sau những biến cố của gia đình.

Mới đây, cộng đồng mạng đã được dịp xôn xao trước bức thư của một học sinh tiểu học chia sẻ về giấc mơ của mình. Cụ thể em viết như sau: "Con rất buồn vì bố mẹ ly dị. Bố mẹ hãy quay trở về với nhau đi mà... Giấc mơ của con và anh Minh là như vậy. Ước mơ lớn nhất đó bố mẹ huhu huhu huhu".

Chưa hết, trong bức thư em còn ghép nối các mối quan hệ  là ông - bà, anh - em bằng trái tim nguyên vẹn. Ngược lại, mối quan hệ của bố - mẹ lại được em ghép nối với hình trái tim tan vỡ.

Bức thư của học sinh tiểu học khiến ai đọc xong cũng khóc: Phía sau một gia đình tan vỡ, người tổn thương nhất luôn là con cái

Những dòng chữ nguệch ngoạc của em như chứa đựng cả một bầu trời tâm sự. Hậu ly hôn, không ai khác, chính những đứa trẻ mới là người tổn thương nhất:

- Đọc những dòng chữ con viết mà mình không thể kìm được lòng. Thật sự thương con và mong con sống một đời an yên.

- Ai bảo trẻ con không biết gì chứ, các em rất nhạy cảm đấy.

- Mong rằng mọi đứa trẻ trên khắp cuộc đời đều được sống vui vẻ, hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của gia đình.

- Phía sau một gia đình tan vỡ, không phải bố hay mẹ, mà chính con cái mới là người chịu tổn thương nhiều nhất. Mong rằng cha mẹ hãy luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc các em hay cả khi không thể sống cùng các em.

Sau những cuộc chia ly, chúng ta thường thấy đó là quyết định của người lớn, nhưng ít ai nhận ra rằng, trong tất cả những người bị ảnh hưởng, con trẻ là những người chịu tổn thương nặng nề nhất. Các em, với tâm hồn non nớt và tình cảm trong sáng, thường không hiểu hết được những gì đang xảy ra hoặc tại sao cha mẹ lại không còn ở bên nhau nữa. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả lâu dài về mặt tinh thần và tình cảm cho các em.

Do đó, việc yêu thương và chăm sóc tinh thần cho trẻ sau những biến cố gia đình là hết sức quan trọng. Chúng ta cần phải tạo ra một môi trường ổn định và an toàn để các em có thể phục hồi và phát triển một cách khỏe mạnh. Đồng thời, việc lắng nghe, chia sẻ và hiểu rõ nhu cầu cảm xúc của các em cũng là yếu tố thiết yếu giúp các em vượt qua giai đoạn khó khăn này. Luôn nhớ rằng, tình yêu thương và sự quan tâm sẽ là chìa khóa giúp con trẻ hồi phục và tiếp tục cuộc sống của mình một cách lành mạnh.

Tổng hợp

Đông

Xót xa bức thư hiệu trưởng gửi nam sinh năm cuối không may qua đời trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội)

Xót xa bức thư hiệu trưởng gửi nam sinh năm cuối không may qua đời trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội)

Đại diện trường Đại học Phương Đông đã đến phúng viếng, chia buồn và tiễn đưa nam sinh N.X.K.

Đọc nhiều nhất