Ca nhiễm COVID-19 thứ 18 được xuất viện

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 18 đã được xuất viện trong sáng nay (20/3). Đây là ca bệnh được phát hiện đầu tiên ở tỉnh Ninh Bình.

Trả lời phỏng vấn trên báo Tin Tức, Bác sĩ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, đến sáng ngày 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khoẻ mạnh. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính, lần 3 (ngày 14/3), lần 4 (16/3) và lần 5 (ngày 18/3) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 .

Trong quá trình điều trị, Bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Trong khoảng thời gian điều trị cho thấy sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Đến sáng 20/3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở và đã được bệnh viện cho xuất viện.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 18 đã được xuất viện trong sáng nay 20/3. Ảnh: TTXVN
covid-19 -thu-18-tag171939/"> Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 18 đã được xuất viện trong sáng nay 20/3. Ảnh: TTXVN

Bệnh nhân N.V.T, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc), được cách ly tập trung ngày 4/3 tại Trường Quân sự Quân đoàn I. Đến ngày 7/3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Tại buổi xuất viện, anh N.V.T. có thể trạng bình thường, được bệnh viện hỗ trợ xe chở về nhà. Ngoài ra, các bác sĩ đã hướng dẫn bệnh nhân tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã có mặt và chúc mừng thành công của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc điều trị cho bệnh nhân; đồng thời chúc mừng bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn.

Anh N.V.T bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình những ngày qua đã tận tình cứu chữa cho anh khỏi bệnh.

Ngoài bệnh nhân thứ 18 được hồi phục, một số bệnh nhân khác cũng đã có tiến triển tốt. Theo đó, tại Bệnh viện Đà Nẵng, 2 bệnh nhân nước ngoài có 1 lần xét nghiệm âm tính . Một bệnh nhân khác đang được điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cũng có kết quả âm tính 1 lần, là nữ bệnh nhân người Anh. Còn bệnh nhân thứ 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc COVID -19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, gồm bệnh nhân thứ 17 ở Hà Nội, bệnh nhân thứ 25 và 27 đều là người Anh và  bệnh nhân số 24 người Ireland.

PV (t/h)