Các vị trưởng đại diện đã trình bày với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kế hoạch hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19 của Chương trình vaccine COVID-19 toàn cầu (COVAX).
![]() |
| Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe các vị trưởng đại diện UNDP, UNICEF, WHO trình bày kế hoạch hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19 của Chương trình vaccine COVID-19 toàn cầu (COVAX). Ảnh: VGP/Đình Nam |
Trước tình hình, diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang rất phức tạp, khó khăn, các quốc gia đều đang chờ đợi vaccine. Bên cạnh nguồn vaccine do các công ty tư nhân cung cấp, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Tổng Giám đốc WHO rất quan tâm có chương trình cung cấp, hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo trên tinh thần công bằng. Việt Nam cũng nằm trong số nước được các tổ chức này rất quan tâm.Dự kiến, COVAX sẽ cung cấp miễn phí một số lượng vaccine phù hợp cho các nước nghèo, còn Chính phủ nước sở tại cung cấp kinh phí triển khai tiêm chủng. Nguồn vaccine này rất quan trọng cho các nước đang phát triển.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh và cám ơn các tổ chức quốc tế.
Được biết, hiện nay, các trưởng đại diện UNDP, UNICEF, WHO đang làm việc sát với Bộ Y tế để khẩn trương lên kế hoạch tiêm chủng của Việt Nam theo đúng yêu cầu của COVAX. Nếu trong điều kiện thuận lợi, trong quý 1/2021, những liều vaccine đầu tiên của COVAX có thể về đến Việt Nam.
Tại cuộc gặp, tiếp các Trưởng đại diện UNDP, UNICEF, WHO đánh giá cao kết quả chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam trong hơn 1 năm qua, đặc biệt là trong đợt bùng phát dịch mới đây. Qua theo dõi, đến nay tình hình hình dịch bệnh ở Hà Nội và cả Việt Nam được kiểm soát tốt và không khí Tết Nguyên đán đang đến với người dân Việt Nam.




















Vợ bệnh nhân 1866 là trường hợp thứ 23 nghi mắc COVID-19 ở Hà Nội
Khách sạn, nhà hàng ở phố cổ Hà Nội đóng cửa nghỉ Tết sớm
Thị trường căn hộ Hà Nội năm 2021 sẽ không xảy ra bong bóng
Khẩn: Tìm người từng đến phòng giao dịch ngân hàng ở Hà Nội có người bị COVID-19
Ấn Độ và Trung Quốc, ai sẽ là người thắng trong cuộc đua 'ngoại giao vaccine COVID-19'
Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca
Cùng chuyên mục
Chuyên gia nói gì về chương trình hỗ trợ khách hàng đổi vàng mua nhà Vinhomes?
Chỉ còn ít ngày trước giờ G, người dùng háo hức chờ xuống tiền cọc sớm VinFast VF 8 thế hệ mới
Chủ tịch Quốc hội: Phải có cơ chế bảo vệ nhà khoa học dám nghĩ, dám làm, dám đột phá công nghệ
Cơ hội mới cho nữ trí thức trong lĩnh vực điện hạt nhân
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản
Nữ trí thức và bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao