Cách hoá giải xà ngang theo phong thuỷ

Nhiều người tin rằng xà ngang có ảnh hưởng không tốt đến gia chủ đặc biệt là giấc ngủ ngon, không nên nằm dưới xà ngang (dầm ngang). Vậy cách hoá giải xà ngang theo phong thủy sao cho đúng?

Để đảm bảo kết cấu vững chắc cho một ngôi nhà, người thợ thường dùng những vật liệu nâng đỡ chắc chắn. Đối với những nhà cấp 4, vật liệu nâng đỡ chủ yếu là những cây gỗ dài lắp trên mái nhà, thường được gọi là xà nhà.

Đối với những nhà cao tầng hiện nay thì các dầm trụ được làm bằng bê tông, là giá đỡ chịu sức nặng của công trình. Xà ngang vững chắc này giúp đảm bảo kết cấu và sự an toàn cho ngôi nhà.

Xà ngang hay còn gọi là dầm ngang thường làm từ chất liệu gỗ, sắt hoặc bê tông, nằm ngang ở trần nhà làm khung chống đỡ cho công trình.

Theo quan niệm phong thuỷ, xà ngang ở phía trên bàn làm việc hay góc học tập, sẽ làm cho người ngồi phía dưới bị áp lực, luôn có cảm giác trì trệ, khó tập trung, ngăn cản quá trình sáng tạo và tư duy.

Nếu xà ngang ở trên bàn ăn hoặc ở trên bếp, sẽ gây cảm giác ức chế cho người sinh hoạt. Nếu xà ngang ở ngay phía trên đầu giường ngủ, người nằm dưới có thể bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc, người uể oải, mệt mỏi mỗi lúc thức dậy. 

Xà ngang ở phía trên bàn thờ sẽ khiến gia chủ kém vượng về tài lộc, cuộc sống khó ổn định, sức khỏe các thành viên không tốt, may mắn bị cản trở, nhiều sự khó thành.

Xà ngang cần được hóa giải để cải thiện vấn đề phong thuỷ, tránh giảm cảm giác bí bách cho không gian bên dưới.

Cách hoá giải xà ngang theo phong thuỷ

Vì xà ngang là một phần không thể thiếu trong kết cấu của ngôi nhà nên để khắc phục, gia chủ có thể tham khảo những gợi ý sau.

Làm trần giả là cách làm phổ biến giúp hóa giải xà ngang. Gia chủ có thể làm một lớp trần giả như trần thạch cao lót dưới xà ngang vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa hóa giải khí xấu của xà ngang.

Sử dụng các đồ bằng đồng để hóa giải sát khí của xà ngang cũng là gợi ý hay. Gia chủ có thể đặt con rùa hoặc một chiếc đồng hồ hình tròn được làm bằng đồng để giảm sát khí của xà ngang.

Ngoài ra, việc dùng các loại sơn màu sáng sơn lên toàn bộ xà ngang là cách giúp giảm cảm giác đè nén, u ám do xà ngang mang lại. Đây là phương pháp đơn giản, được nhiều gia đình áp dụng để cải thiện vấn đề phong thuỷ trong không gian sống.

Xà ngang ngay phía trên sofa và kệ để tivi được sơn màu trắng giúp cải thiện nhược điểm trần thấp của phòng khách.

Ánh sáng của đèn tạo ra dương khí, giảm bớt sát khí của xà ngang. Do vậy ở phía dưới xà ngang có thể treo các loại bóng đèn tròn theo hướng chiếu xuống hoặc hất ngược ánh lên xà ngang để tạo cảm giác trần nhà được nâng cao hơn.

Treo bóng đèn vừa cải thiện nhược điểm của xà ngang vừa giúp chiếu sáng cho không gian.

Với những thông tin trên, gia chủ hiểu thêm về xà ngang và cách xử lý vấn đề phong thủy của xà ngang để cuộc sống được thoải mái hơn. 

HẢI MY