Chuẩn bị nguyên liệu
- Hoa chuối hột: 1 cái
- Mì căn lớn: 2 miếng
- Cà rốt: 30g
- Húng lủi: 10g
- Boa rô băm
- Mè rang
- Đậu phộng, chanh, ớt sừng
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, giấm gạo lên men, nước tương
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Hoa chuối lột bỏ phần già, chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha ít muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước chanh rồi ép ráo nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, tách bỏ cọng cứng và trái non, xé sợi dày 2cm.
– Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi, 1 ít băm nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ.
Bước 2: Làm giả thịt gà
- Mì căn ngâm bằng nước lạnh cho mềm ra.
- Mì căn ép ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Phi thơm boaro, cho mì căn vào xào, nêm ít bột ngọt, nước tương trút ra để nguội.
Bước 3: Trộn gỏi
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng nước tương, một ích bột ngọt, muối và ớt băm.
– Trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt với nước trộn gỏi cho thấm.
- Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm húng lủi, đậu phộng, mè rang và ớt sợi lên mặt.