Cách làm gỏi hoa chuối chay đơn giản mà ngon

Cuối tuần, ngoài những đĩa thịt, còn gì hấp dẫn hơn khi trong mâm cơm có thêm đĩa nộm hoa chuối thịt gà chống ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Hoa chuối hột: 1 cái

- Mì căn lớn: 2 miếng

- Cà rốt: 30g

- Húng lủi: 10g

- Boa rô băm

- Mè rang

- Đậu phộng, chanh, ớt sừng

- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, giấm gạo lên men, nước tương

Cách làm gỏi hoa chuối chay đơn giản mà ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Hoa chuối lột bỏ phần già, chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha ít muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước chanh rồi ép ráo nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, tách bỏ cọng cứng và trái non, xé sợi dày 2cm.

– Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi, 1 ít băm nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ.

Cách làm gỏi hoa chuối chay đơn giản mà ngon

Bước 2: Làm giả thịt gà

- Mì căn ngâm bằng nước lạnh cho mềm ra.

- Mì căn ép ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Phi thơm boaro, cho mì căn vào xào, nêm ít bột ngọt, nước tương trút ra để nguội.

Cách làm gỏi hoa chuối chay đơn giản mà ngon

Bước 3: Trộn gỏi

– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng nước tương, một ích bột ngọt, muối và ớt băm.

– Trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt với nước trộn gỏi cho thấm.

- Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm húng lủi, đậu phộng, mè rang và ớt sợi lên mặt.

Cách làm gỏi hoa chuối chay đơn giản mà ngon
 

VI AN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương