Cần thủ cả nước quy tụ tại Giải câu cá thể thao mở rộng Thanh Hoá lần thứ nhất

Giải câu cá thể thao mở rộng Thanh Hoá lần thứ nhất năm 2021, do Câu lạc bộ câu cá thể thao tỉnh Thanh Hoá tổ chức.

Được sự cho phép của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tại Hồ Đồng Chiệc (TP Thanh Hoá) vừa diễn ra giải câu cá thể thao mở rộng Thanh Hoá lần thứ nhất năm 2021 do Câu lạc bộ câu cá thể thao tỉnh Thanh Hoá tổ chức.

Có 46 cần thủ thực hiện phần thi kéo dài 12 tiếng (từ 19 giờ ngày 24/4 đến 7 giờ ngày 25/4). Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập, CLB câu cá thể thao tỉnh Thanh Hoá tổ chức giải câu cá thể thao mở rộng với sự tham gia của các CLB đến từ các địa phương trong tỉnh và các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thái Bình…

Có 46 cần thủ từ các tỉnh thành tham gia thi đấu tại giải
Có 46 cần thủ từ các tỉnh thành tham gia thi đấu tại giải

Các cần thủ tham gia bằng hình thức câu lục, đổ thính bằng thuyền và chỉ tính cá trắm đen và cá chép. Theo quy định, mồi cá là ốc được cần thủ tự chuẩn bị với trọng lượng không quá 10 kg.

Các cần thủ trổ tài câu cá tại giải đấu
Các cần thủ trổ tài câu cá tại giải đấu

46 cần thủ tham gia được bố trí ngồi xung quanh hồ Đồng Chiệc, mỗi người cách nhau 1,5 mét. Khoảng cách câu tối đa là 35m và thẳng với vị trí ngồi câu (có thả tiêu). Cá hợp lệ là cá được câu trong hồ, có dính lưỡi của cần thủ đó vào người con cá và được hai cần thủ ngồi bên đồng ý xác nhận.

Ban tổ chức trao giải nhất cho cần thủ Trần Hữu Vinh
Ban tổ chức trao giải nhất cho cần thủ Trần Hữu Vinh

 Sau 12 giờ thi đấu đã tìm ra được chủ nhân của các giải thưởng. Theo đó, giải nhất thuộc về cần thủ Trần Hữu Vinh (CLB câu cá Khoảnh Khắc) với tổng số cá câu được nặng 15,780 kg. Giải nhì và ba lần lượt thuộc về cần thủ Đức Hón Kín (CLB câu cá Thường Xuân) và cần thủ Lê Minh (CLB câu cá TP Thanh Hoá) với cân nặng cá câu được lần lượt là 10,63 kg và 9,22 kg. 

Giải được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng công tác phát triển phong trào và tạo điều kiện cọ xát, nâng cao chuyên môn của các CLB đồng thời góp phần phát triển phong trào tập luyện, thi đấu câu cá thể thao trên cả nước.

NGUYỄN THUẤN

Những đặc sản nào của Thanh Hóa lọt trong top 100 món ăn và đặc sản quà tặng Việt Nam?

Những đặc sản nào của Thanh Hóa lọt trong top 100 món ăn và đặc sản quà tặng Việt Nam?

 Thanh Hóa có 4 đặc sản của Thanh Hóa lọt vào top 100 món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng Việt Nam.