CEO Guốc Việt: Ghi bàn ở phút 90 khi gọi vốn tại Shark Tank

Nữ startup Guốc Việt, nhịn ăn nhưng không thể từ bỏ giấc mơ làm guốc lay động “cá mập” Shark Tank.

Nữ startup Guốc Việt đã đeo đuổi nghề làm guốc tròn 15 năm, từng làm đôi guốc kỷ lục Việt Nam, từng mở siêu thị guốc lớn nhất Việt Nam. Phạm Như Hoa (còn gọi là Hoa Guốc) – CEO Guốc Việt mở đầu phần thuyết trình với lời kêu gọi đầu tư 6 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty với mong muốn tái cơ cấu, gầy dựng lại giấc mơ guốc Việt.

Như Hoa chia sẻ, vào năm 2007 cô khởi nghiệp với dự án làm guốc, trong lúc công ty đang ăn nên làm ra thì nữ CEO mắc sai lầm đem thương hiệu đi cầm cố, đáo nợ ngân hàng và bị vỡ nợ. Hậu quả để lại hậu phá sản là gia đình đổ vỡ, chuyện học hành của con gái cô bị ảnh hưởng.

Nữ doanh nhân kể chị từng bị câm 4 năm do mổ thanh quản và mọi người hay gọi là người đàn bà câm làm guốc. Nhưng hiện nay, sức khỏe nữ doanh nhân đã phục hồi và có thể giao tiếp tốt. 

Phạm Như Hoa (còn gọi là Hoa Guốc) – CEO Guốc Việt 
Phạm Như Hoa (còn gọi là Hoa Guốc) – CEO Guốc Việt 

Startup trải lòng: “Không phải tôi đến đây kể khổ để lấy sự rủi thương vì tôi thấy con đường đi của guốc. Tất cả những gì tôi quay trở lại là vì đam mê với guốc, nhà tôi có thể không có chỗ nằm nhưng những bao guốc thì tôi giữ lại. Một trong những khổ tâm và đau lòng nhất của tôi là tại sao giỏi mà chưa giàu, tôi không biết mình phải gồng đến bao giờ”.

Nhận định công nghệ làm guốc Việt hiện nay đã trở nên lỗi thời, nữ startup đến Shark Tank gọi vốn với mong muốn tiếp tục được thực hiện sứ mệnh đem Guốc Việt tiến xa hơn nữa.

Đối mặt với câu hỏi không nhìn thấy bí quyết hay giá trị riêng của Guốc Việt từ Shark Phạm Thanh Hưng, nữ startup khẳng định trên thị trường có nhiều đôi guốc tương tự nhau nhưng các sản phẩm của Hoa guốc là độc nhất vô nhị. Như Hoa mạnh mẽ tuyên bố: “Nếu như Shark nào có thể search được dù là một chiếc ảnh có đôi guốc nào giống guốc tôi thiết kế ở đây thì tôi sẽ không gọi 6 tỷ nữa mà đi cày trả lại cho Shark gấp 2 lần 6 tỷ”.

Quan tâm đến đầu ra của thị trường guốc, Shark Thủy liên tục đặt ra những câu hỏi liên quan đến tài chính, nhu cầu người tiêu dùng khiến startup gặp nhiều lúng túng. Như Hoa thành thật chia sẻ: “Về cái nhìn thương mại có thể tôi cũng chưa được tròn trịa, chính vì vậy tôi muốn đi tìm kiếm những người có tầm nhìn xa hơn”.

Nhận định Guốc Việt chỉ có 1,9 tỷ đồng vốn điều lệ nhưng được định giá quá cao và con số tài chính chưa rõ ràng, các Shark Dzung Nguyễn, Nguyễn Ngọc Thủy, Shark Đỗ Liên và Shark Phạm Thanh Hưng đều lần lượt rút lui.

  Động lòng trước tình yêu của startup với Guốc Việt, Shark Việt rót vốn đầu tư.

Động lòng trước tình yêu của startup với Guốc Việt, Shark Việt rót vốn đầu tư.

Tưởng như thương vụ sẽ thất bại khi 4/5 nhà đầu tư đã lắc đầu từ chối, nữ startup Như Hoa đã gặp được “phép màu” đến từ Shark Nguyễn Thanh Việt khi ông đưa ra lời đề nghị đầu tư 2 tỷ đồng lấy 50% cổ phần, còn 4 tỷ đồng cam kết đầu tư tiếp.

Chủ tịch HĐQT Intracom Group chia sẻ: “Bây giờ phải làm sao mà mình có gỗ sẵn, người ta đến cái là có thiết kế 3D ra guốc ngay. Cái nào handmade mình phải tính 200 USD chứ không phải 200 đồng. Mô hình của bạn rất đáng khích lệ”. Shark Việt cam kết sẽ cố gắng biến ước mơ của startup thành hiện thực, giúp đỡ startup vấn đề tài chính và hỗ trợ cho đến khi thành công.

Nhanh chóng gật đầu nhận sự hỗ trợ từ Shark Việt, CEO Guốc Việt không khỏi xúc động sau thương vụ: “Phút cuối gần như không còn hy vọng, những Shark mình nghĩ sẽ đầu tư thì không hợp tác làm mình hẫng hụt rất nhiều, gần như không còn chỗ bấu víu. Đến lúc Shark Việt tuyên bố đầu tư, cảm xúc tôi vỡ òa giống như bàn thắng được ghi vào phút chót. Không còn cơ hội nào khác gật đầu ngay thôi. Được làm guốc rồi, được bắt đầu rồi”.

VIÊN VIÊN

theo Tin 24h

Các 'cá mập' nói gì trước giờ Shark Tank mùa 3 lên sóng?

Các "cá mập" nói gì trước giờ Shark Tank mùa 3 lên sóng?

Startup mở màn của Shark Tank mùa 3 sẽ là màn gọi vốn 12 triệu USD của một “triệu phú tự thân”, khởi nghiệp từ khi mới 15 tuổi.