Chân dung bố ruột bao che cho "dì ghẻ" bạo hành con gái: Giám đốc Marketing, ngoại tình tại nơi làm việc

Từ khi đưa người tình về chung sống tại căn hộ chung cư thì ông Thái hoàn toàn không để ý đến con gái A. nữa.

Sáng 31/12, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Trung Kim Thái (SN 1985, ngụ quận 1) - bố ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong.

Nguyễn Kim Trung Thái (bố bé V.A) vốn là Giám đốc Marketing của Công ty E. có trụ sở tại TP.HCM. Ông Thái làm việc tại Công ty E. từ tháng 5/2021, trước đó từng làm việc tại nhiều công ty lớn, có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Truyền thông - Marketing.

Tước khi nhậm chức Giám đốc Marketing của Công ty E., tháng 4/2021, ông Thái đã giới thiệu người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996 - "dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi đã bị khởi tố về tội "Hành hạ người khác) vào làm. Trang được ông Thái giới thiệu vào làm việc tại công ty nhưng đã không qua được hai tháng thử việc.

  Ông Thái bên người tình Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Ông Thái bên người tình Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Ngày 28/12, ông này đã bị công ty E. sa thải sau khi công ty có nắm được việc ông Nguyễn Kim Trung Thái có liên quan trường hợp bé gái 8 tuổi tử vong.

Vợ trước của ông Thái là bà Nguyễn Thị H. (là mẹ ruột bé V.A). Hai người kết hôn năm 2012, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với sự ra đời của bé V.A năm 2013 và một bé trai năm 2015.

Anh trai bà H. (bác ruột bé V.A.) tiết lộ: "Khi đang chung sống với Thái, em tôi đã phát hiện anh ta qua lại với cô Trang. Thậm chí, hai người đó còn chửi bới, công khai trước mặt H. Vì quá phẫn uất, nó tự tử phải nhập viện. Khi H. còn đang mê man trên giường bệnh, bố mẹ Thái đã sang nói chuyện với bố mẹ tôi, rằng nếu cả hai không ở được với nhau thì cắt đứt".

Sau đó, ông Thái và vợ thường xuyên cãi vã lục đục, cả hai ly hôn vào tháng 8/2020. Theo anh trai của bà H., thời điểm em gái ông ly hôn đã phải chịu nhiều áp lực từ ông Thái, cùng gia đình chồng và cả Trang.

Hai bên xảy ra tranh chấp quyền nuôi con. "Thái còn thuê luật sư gửi đơn xin ly hôn, tạo áp lực để em tôi phải sớm ly hôn. Thái còn đòi nuôi cả hai đứa con, nhưng H. không đồng ý", anh trai bà H. nói.

Theo đó, ông Thái đã đưa ra các lý do như bà H. không có thu nhập nuôi con, có triệu chứng tâm thần để giành nuôi 2 đứa. Tòa quyết định ông Thái được nuôi bé A., bà H. nuôi con trai (em bé A.).

Dù cả bà H. và gia đình bà tìm cách gặp A. đều bị ông Thái ngăn cản. Do bị ông Thái cấm cản nên hơn một năm qua, bà H. chỉ gặp con 2-3 lần và lần gặp mới đây nhất vào tháng 12/2020.

Tháng 8/2020, ông Thái và Trang đã dọn đến cùng sống như vợ chồng tại căn hộ chung cư cao cấp Saigon Pearl cùng với bé V.A và một bảo mẫu đã chăm sóc bé V.A từ nhỏ. Theo bảo mẫu, ông Thái thường xuyên ra ngoài đến khuya mới về nhà. Đến tháng thứ 3, ông Thái đưa Trang về sống chung tại chung cư để dạy bé V.A. học.

Có ngày, bà H. tìm đến trường bé V.A. đang học và ôm con một lúc rồi về. Biết được chuyện này, ông Thái rất tức giận và yêu cầu bà bảo mẫu không được cho hai mẹ con gặp gỡ.

"Trong thời gian ở Sài Gòn Pearl, mỗi tháng ông Thái đưa tôi 800.000 đồng để lo thức ăn cho con gái. Khi Trang bắt đầu sống tại chung cư, cô ta đem đến 3 cục thịt bò và yêu cầu ông Thái đưa tôi 700.000 đồng (tức trừ 100.000 đồng tiền đi chợ). Tôi thấy cô Trang này còn trẻ mà tính toán quá nên mới kể lại người hàng xóm ghé chơi", bảo mẫu kể và cho biết thông qua hệ thống camera an ninh, ông Thái đã đuổi việc bà.

Cũng theo lời người bảo mẫu, từ khi đưa người tình về chung sống tại căn hộ chung cư thì ông Thái hoàn toàn không để ý đến A. nữa. Ông Thái đã giao phó hoàn toàn việc kèm con gái 8 tuổi dạy học cho Trang.

Tại cơ quan công an, ông Thái thừa nhận có nắm được việc Trang dùng roi mây, sau này là dùng cây đánh cháu A. Một số lần ông chứng kiến và thấy bé A. bị bầm tím trên cơ thể nhưng thấy con "sợ" Trang, nên không nói gì.

Ông Thái khai ngày 11/12 có đưa cháu đến Bệnh viện để khâu vết thương vùng đầu sau khi phát hiện thương tích trong quá trình cháu ở nhà với Trang.

Ngày 22/12, Trang vào kiểm tra phòng ngủ phát hiện cháu V.A ói và tình trạng yếu nên ông Thái được gọi về. Về nhà, ông Thái thấy con bị sặc thức ăn lên mũi nên đã hút hết ra và đưa con đi cấp cứu, tuy nhiên, bé gái V.A đã không qua khỏi. 

Thanh Mai