Chê bai cấm chọn của T1, BLV danh tiếng bị khán giả thi nhau chỉ trích chuyên môn

Nam BLV danh tiếng gây tranh cãi khi chê bai cấm chọn của T1.

Như đã biết, T1 đã có một chiến thắng cực kỳ giòn giã trước LNG Esports thuộc khuôn khổ trận đấu Tứ Kết cuối cùng của Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Trước trận, đại diện LCK thậm chí còn bị không ít fan LPL nhận định rằng "chiếu dưới". Bởi lẽ, theo nhiều lập luận, LNG đang tỏ ra là một đội rất đậm "chất LCK" và đánh có phần ngang cơ JD Gaming. Trong khi đó, T1 vẫn chưa tạo được sự tin tưởng tuyệt đối. Ấy vậy nhưng, T1 đã có một chiến thắng "sạch sẽ" với tỉ số 3-0 trắng và cả 3 ván đều là sự áp đảo của đại diện xứ kim chi.

T1 giành chiến thắng
T1 giành chiến thắng "sạch sẽ" trước LNG

Đặc biệt, có thể thấy rất rõ ở trận đấu này chính là cặp Đường Dưới T1 đã có những lựa chọn vô cùng thú vị và hiệu quả thì không cần phải bàn cãi. Cặp đôi Gumayusi - Keria thực sự khiến LNG "đau đầu" vì họ không biết phải cấm bao nhiêu tướng cho đủ để khắc chế bể tướng quá rộng của hai tuyển thủ. Đây cũng chính là lối chơi đã từng giúp T1 thống trị tuyệt đối tại Mùa Xuân 2022. Đồng thời, cánh trên của T1 cũng có những lựa chọn hiệu quả, dù ban đầu nhìn có thể không mấy ăn khớp, ví dụ như Azir - Poppy ở ván 3 quyết định.

T1 có lối cấm chọn rất đột biến ở trận đấu gặp LNG
T1 có lối cấm chọn rất đột biến ở trận đấu gặp LNG

Thậm chí, cách cấm chọn của T1 "hack não" luôn cả giới chuyên môn. Sau khi có lượt cấm chọn ở ván 3, nam BLV danh tiếng LS đã phán ngay trên trang cá nhân: "Đây là các lựa chọn tệ nhất của T1 trong hôm nay. Và lần đầu tiên trong chuỗi trận họ có vẻ sẽ bị tụt lại phía sau. Thật kỳ lạ khi cấm Caitlyn ở lượt 2. Xong lại lựa chọn quá lạ lùng là Poppy - Azir".

LS chê bai lối cấm chọn của T1
LS chê bai lối cấm chọn của T1

Nhưng rõ ràng, đây lại là các lượt lựa chọn đã mang đến cho T1 những lợi thế rất lớn rồi sau đó là chiến thắng. Poppy của Oner thậm chí còn solo kill Sejuani của Tarzan ở đầu game. Sự hăng hái và hiệu quả của Poppy trong tay Oner hoàn toàn lạ lẫm với chính hình ảnh của anh này tại LCK. Nhưng các khán giả cũng cho rằng, nam BLV đã quá vội vã khi nhận định T1 cấm chọn thiếu hiệu quả.

Bị khán giả phản pháo gay gắt và nghi ngờ chuyên môn
Bị khán giả phản pháo gay gắt và nghi ngờ chuyên môn

Tất nhiên, việc khó phối hợp làm combo là một chuyện. Nhưng nếu các tuyển thủ T1 đánh đúng phong độ, kể cả kèo đấu "out meta" cũng không thể làm khó được họ. Và có lẽ không ai quên rằng, T1 thống trị LCK Mùa Xuân 2022 là khi họ cấm chọn một cách bài bản nhưng giàu tính đột biến với những kèo đấu khiến cả đối thủ lẫn khán giả đều bất ngờ.

Nam Minh

Khán giả dùng AI để dự đoán kết quả CKTG 2023, ai ngờ gặp ngay 'trí tuệ nhân tạo hàng chợ'

Khán giả dùng AI để dự đoán kết quả CKTG 2023, ai ngờ gặp ngay "trí tuệ nhân tạo hàng chợ"

Rõ ràng có lẽ trí tuệ nhân tạo AI chưa cập nhật được tình hình hiện tại của CKTG 2023.