Theo VTV, đại diện Học viện Quân y cho biết, theo danh sách đăng ký, có khoảng 150 sinh viên của các trường y, dược trên địa bàn Hà Nội tình nguyện tham gia thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19. Từ 10/12, các tình nguyện viên sẽ được tìm hiểu về quy trình và các vấn đề liên quan, đồng thời kê khai thông tin và phiếu chấp thuận, sau đó sẽ được tiến hành các bước kiểm tra sức khỏe.
![]() |
![]() |
| Các tình nguyện viên tìm hiểu về quá trình tiêm vắc xin và điền vào bảng thông tin, phiếu chấp thuận. |
Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, theo kế hoạch, ngày 17/12/2020, Việt Nam sẽ tiêm mũi vắc xin COVID-19 đầu tiên cho người tình nguyện đủ điều kiện tham gia nghiên cứu giai đoạn 1.
Theo kế hoạch, thử nghiệm lâm sàng (tiêm trên người) giai đoạn 1 sẽ có 60 tình nguyện viên khỏe mạnh 18-50 tuổi tham gia. Họ được phân chia ngẫu nhiên vào ba nhóm. Nhóm 1a dùng mức liều 25mcg sẽ được thu tuyển đầu tiên. Tiếp theo là nhóm 1b dùng mức liều 50mcg. Sau đó đến nhóm 1c dùng mức liều 75mcg.
Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn, giai đoạn thu tuyển 60 người tham gia sẽ được đánh giá an toàn theo thiết kế dò liều tăng dần. Cụ thể, quá trình thu tuyển tình nguyện viên giai đoạn 1 sẽ được bắt đầu với 3 người thuộc nhóm liều 25mcg. 72 giờ sau khi tiêm trên họ, dựa trên kết quả theo dõi đánh giá mới quyết định mức liều và số người tham gia tiếp theo.
Với mỗi tình nguyện viên, thời gian nghiên cứu trong khoảng 56 ngày và theo dõi đến tháng thứ sáu kể từ liều tiêm đầu tiên. Bộ Y tế sẽ chỉ đạo và tổ chức đoàn công tác theo dõi giám sát toàn bộ quy trình triển khai nghiên cứu nhằm đảm bảo an toàn cho người tình nguyện tham gia.





















Ngày 10/12, xét xử sơ thẩm cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và đồng phạm
Hôm nay, 10 người trong vụ nâng giá máy xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội ra tòa
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội
Ngày mai, các bị can trong vụ nâng giá máy xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội ra tòa
COVID-19: Từ ngày 17/12, vaccine Nanocovax sẽ được thử nghiệm trên người
Hồ sơ doanh nghiệp tư nhân sắp tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người tại Việt Nam
Cùng chuyên mục
Gỡ nút thắt để nhà khoa học nữ đưa nghiên cứu ra thị trường
Khám phá Sun Bavaria Cát Bà – tổ hợp ẩm thực, giải trí bên vịnh trung tâm cùng ưu đãi 20% dịp khai trương
Bộ Y tế phối hợp công an tăng cường xử lý vi phạm an toàn thực phẩm, mở rộng áp dụng chế tài hình sự
Phú Quốc United Center: Từ “tâm điểm không ngủ” đến “vũ trụ lễ hội” bùng nổ
Việt Nam bước vào chu kỳ đầu tư mới của bất động sản
Tôn vinh nữ trí thức Việt Nam 2011–2026: Khẳng định giá trị trí tuệ và cống hiến