Chọn bể cá hợp phong thủy hút tài lộc vào nhà

Bể cá được xem là sự kết hợp hài hòa của ngũ hành. Nếu gia chủ biết đặt và chăm sóc đúng cách, bể cá sẽ là nơi bổ sung năng lượng tích cực, tăng vượng khí và tài lộc cho gia chủ.

Theo kiến thức phong thủy, bể cá là một phần nội ngoại thất có đủ 5 yếu tố trong ngũ hành. Với nước là hành Thủy; cây thủy sinh, gỗ lũa là hành Mộc; kết cấu của bể (bao gồm khung, giá đỡ, máng đèn) thuộc hành Kim; đất sỏi rải dưới nền là hành Thổ; màu sắc đỏ, cam, vàng của cá hoặc một số cây thủy sinh, vật trang trí thuộc hành Hỏa.

Vị trí đặt bể cá hợp phong thủy

Hướng Bắc: Hướng này thuộc hành Thủy, mang ý nghĩa cung Sự nghiệp. Khi song Thủy đồng hành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp phát triển hưng vượng.

Chọn bể cá hợp phong thủy hút tài lộc vào nhà


Hướng Đông: Đây cũng là hướng thuộc hành Mộc, mang ý nghĩa cung Gia đạo. Khi Thủy sinh Mộc, cung này sẽ mang lại nhiều thuận lợi về sức khỏe và gia đình.

Hướng Đông Nam: Hướng này thuộc hành Mộc, mang ý nghĩa cung Tài lộc. Trong khi đó, Thủy sinh Mộc, sẽ  đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, danh vọng cho gia chủ.

Chọn hình dáng bể cá theo phong thủy

Không phải cứ thấy đẹp là tùy chọn kiểu bể cá, muốn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình, ngoài chọn theo thẩm mỹ, gia chủ còn phải chọn hình dáng bể cá theo phong thủy thì mới thịnh vượng, sung túc.

Hình tròn: Hình dạng này thuộc hành Kim (đại diện cho tiền tài), khiến Thủy sinh sôi. Ngoài ra, hình tròn là biểu thị của sự viên mãn. Do đó, dùng hình dáng bể cá hình tròn đặt ở trung tâm căn phòng sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhà. 

Chọn bể cá hợp phong thủy hút tài lộc vào nhà


Hình chữ nhật: Hình này thuộc hành Mộc, Thủy sinh Mộc nên dùng bể cá hình chữ nhật đặt ở cạnh tường của căn phòng sẽ mang lại nguồn tài lộc hưng vượng cho gia chủ.

Chọn bể cá hợp phong thủy hút tài lộc vào nhà


Hình lục giác: Số 6 được xem là con số của hành Thủy, do đó có thể sử dụng dạng bình này đặt ở trung tâm căn phòng hoặc cửa phòng để mang lại nhiều điều tốt lành cho ngôi nhà.

Về việc chọn hình dáng bể cá, gai chủ tránh chọn bể cá hình vuông và hình đa giác (tam giác, bát giác...) bởi nó là biểu trưng của hành Thổ và Hỏa, tương khắc với các hành Thủy nên không mang lại nhiều tài lộc. 

TRÚC BÌNH (t/h)