Chứng khoán chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương biến động trái chiều trước những lo ngại về biến thể Omicron

Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng thứ Tư (22/12) trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi các đánh giá về tác động của biến thể Omicron.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 cao hơn một chút so với mức tăng trong phiên ngày hôm trước. Chỉ số Topix nằm dưới đường phẳng trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,47%.

Trái lại, chỉ số S&P/ ASX 200 của Australia lại giảm 0,12%.

Chỉ số MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giao dịch ở mức cao hơn 0,15% so với phiên trước đó.

untitled.png

Trong đêm qua, chỉ số Công nghiệp Dow Jones trên thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng 560,54 điểm, lên 35.492,70 trong khi S&P 500 tăng 1,78%, lên 4.649,23, chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,4% lên 15.341,09.

Rodrigo Catril, một chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Các tin tức tích cực về Omicron đã giúp tâm lý các nhà đầu tư được cải thiện. Nam Phi khi báo cáo các ca lây nhiễm hàng ngày xuống mức thấp nhất trong hai tuần qua”.

“Tin tức Omicron đang nâng cao tâm lý, khuyến khích thị trường đánh giá một kết khả quan hơn từ làn sóng virus mới. Omicron đang và sẽ tiếp tục có tác động đến nền kinh tế toàn cầu nhưng có thể tác động của nó ngắn hạn và ít nguy hiểm hơn”, chiến lược gia Catril cho biết thêm.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm nay sau những biến động mạnh gần đây, khi mà tổng thống nước này công bố kế hoạch hỗ trợ tiền tệ và bảo vệ tiền gửi nội địa trước các động thái thị trường.

Đồng lira lần cuối được cập nhật ở mức 12,3726 lira/USD, mạnh hơn nhiều so với mức thấp kỷ lục được được giao dịch hồi đầu tuần khi đồng tiền này ở trên mức 18 lira/USD.

Chỉ số USD Index ở mức 96,491 - cao hơn mức dưới 94 vào cuối tuần trước.

Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 114,01 JPY/USD. Đồng đô la Úc ở mức 0,7145 AUD/USD sau ở mức dưới 0,712 AUD/USD vào đầu tuần này.

THÁI BÌNH

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương