Đến Tuyên Quang là phải thử món Chả thịt lợn đen |
Chương trình là dịp để giới thiệu đến đông đảo du khách về nét đẹp trong văn hóa ẩm thực, các đặc sản tiêu biểu của tỉnh Tuyên Quang nói riêng và các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Gỏi cá bỗng sông Lô gây thương nhớ với những ai đến Tuyên Quang |
Tại sự kiện sẽ tổ chức gian hàng trưng bày, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt và các sản phẩm của HABECO, gồm 50 gian hàng trình diễn, giao lưu, trải nghiệm, thưởng thức món ăn truyền thống đặc trưng các tỉnh, thành phố trong nước và một số tổ chức quốc tế (các món ăn đặc trưng địa phương do đơn vị tham gia lựa chọn đăng ký); 14 gian hàng ẩm thực và giới thiệu sản phẩm hàng hóa đặc trưng của các huyện, thành phố thuộc tỉnh Tuyên Quang; 26 gian hàng giới thiệu sản phẩm và thưởng thức trà của doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc tỉnh Tuyên Quang; 10 gian hàng giới thiệu sản phẩm của Nhà tài trợ HABECO và các doanh nghiệp khác.
Nghệ nhân Lê Văn Khánh từng gây ấn tượng với thực khách khi quảng diễn món ăn tại một sự kiện ở Tuyên Quang |
Hoạt độngtTrình diễn món ăn Việt Nam, Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Azerbaijan, dự kiến diễn ra vào ngày 14/9/2024 với sự tham gia của các chuyên gia đầu bếp Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam, Hiệp hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam, Hội đầu bếp trẻ Việt Nam, nghệ nhân ẩm thực các nước Pháp, Trung Quốc, Azerbaijan
Bánh bếp nhân trứng kiến-món đặc sản của Tuyên Quang |
Các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa ẩm thực, du lịch diễn ra hàng ngày từ 08 giờ 00 - 22 giờ 00, gồm: tham quan, mua sắm, thưởng thức và trải nghiệm tại các gian hàng ẩm thực đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam; các hoạt động tìm hiểu khám phá văn hóa ẩm thực; giao lưu, trao đổi với nghệ nhân, thử nghiệm, tham gia quy trình chế biến ẩm thực tại các gian trưng bày; Tổ chức trò chơi dân gian, biểu diễn dân ca, dân vũ, trải nghiệm quy trình chế biến ẩm thực, cùng giã bánh dày, làm bánh chim gâu,... tại sân khấu chính của Chương trình và tại khu gian hàng các huyện, thành phố thuộc tỉnh Tuyên Quang.
Nét thú vị trong ẩm thực miền Tây: Những món ăn dân dã từ các loại hoa ngoài vườn nhà, cá heo nướng nhưng lại không phải từ "cá heo"
Những món ăn được đầu bếp người miền Tây tự tay chế biến mang đến một trải nghiệm ẩm thực mới lạ nhưng cũng không kém phần bình bị, thân thương.