Ngày 12/8, anh Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1994, trú xã An Lương, tỉnh Gia Lai) phát hiện tài khoản ngân hàng cá nhân bất ngờ nhận số tiền 61.000.000 đồng từ tài khoản ZaloPay của người lạ (không có thông tin số tài khoản, thông tin liên lạc).
Anh Vũ đã chủ động đến trình báo Công an xã An Lương để nhờ hướng dẫn xử lý. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã An Lương đã xác minh tại các tổ chức tín dụng có liên quan và Công an xã Phú Mỹ (tỉnh Phú Thọ).
Kết quả xác định số tiền trên là của anh Phạm Văn Tuấn (SN 1991, trú xã Phú Mỹ, tỉnh Phú Thọ). Trước đó, anh Tuấn thực hiện chuyển khoản thanh toán tiền hàng cho đối tác, nhưng do nhầm lẫn thông tin nên đã chuyển nhầm đến tài khoản của anh Nguyễn Tuấn Vũ.
![]() |
Ngày 14/8, dưới sự hướng dẫn và chứng kiến của Công an xã An Lương, anh Nguyễn Tuấn Vũ đã chuyển trả đầy đủ toàn bộ số tiền trên đến tài khoản ngân hàng của anh Phạm Văn Tuấn (theo thông tin xác nhận từ Công an xã Phú Mỹ).
Công an xã An Lương khuyến cáo:
- Người dân khi thực hiện giao dịch chuyển khoản cần kiểm tra kỹ thông tin người nhận (đặc biệt là số tài khoản và tên chủ tài khoản) trước khi xác nhận.
- Trường hợp chuyển khoản nhầm hoặc phát hiện tài khoản nhận được tiền chuyển nhầm, cần chủ động thông báo cho ngân hàng hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định của pháp luật.
Theo Công an tỉnh Gia Lai






















Công an cảnh báo: Tất cả người dân tuyệt đối không nghe, không gọi lại “cuộc gọi nháy máy” từ đầu số 022, 024, 028
Công an đề nghị 385 chủ xe dưới đây nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
Công an điều tra, xác minh giao dịch chuyển khoản 10.000.000 đồng của Vũ Đình Hảo SN 1993
Lan truyền vụ dùng dao và chất mê cướp tài sản tại Nha Trang: Công an vào cuộc xác minh
Lệnh bắt, khám xét nơi ở với Lê Văn Sinh 61 tuổi, công an thu giữ nhiều tài liệu
Quyết định khởi tố chủ shop quần áo Dương Công Anh SN 2004
Cùng chuyên mục
Cường Đô La hiện tại
Matthis không hề che giấu tình cảm với Chi Pu
Tiểu thư Hà thành lấy chồng Thạc sĩ: Mua penthouse 11 tỷ làm nhà tân hôn, ở 2 năm mới nhận ra có một thứ nên thay đổi
Cặp đôi 1 phút hôn 13 lần bùng nổ MXH: Hôn như chưa bao giờ được hôn, không dám xem nơi đông người
Từ đêm nay, nhiều tỉnh miền Bắc sẽ có mưa to trở lại
NSND Tự Long chúc mừng Bằng Kiều