Công dụng và ý nghĩa của việc đốt trầm hương theo phong thủy

Trầm hương đốt là loại trầm có mùi hương tự nhiên, tạo ra khí vượng giúp mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia đình.

1. Trầm hương là gì ?

Trầm hương thực chất là một phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm hình thành trên thân cây Dó Bầu – tên gọi chung của một chi thực vật thuộc họ trầm phân bố ở những cánh rừng châu Á. Do những tác động của thời tiết, côn trùng, vi khuẩn trong quá trình sinh trưởng đã tạo ra những tổn thương trên thân cây, những phần gỗ bị tổn thương này được tích dầu trở thành một loại gỗ thơm. Đó chính là trầm hương.

Ở Việt Nam, trầm hương được tìm thấy ở các khu rừng rậm nhiệt đới thường xanh, ẩm nguyên sinh thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Ninh Thuận, Bình Thuận, Tây Nguyên, Kiên Giang,…

Công dụng và ý nghĩa của việc đốt trầm hương theo phong thủy

2. Công dụng của trầm hương

Theo Đông Y, trầm hương có tính ôn, vị thơm, cay có tác dụng vào các kinh thận, tỳ, vị, giáng khí, làm ấm thận, tráng nguyên dương, giảm đau và an thần. Trầm hương đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị các chứng đau ngực, khó thở, hen suyễn, đau bụng, nôn ói, nấc, thận khí hư, bí tiểu tiện. Công dụng của trầm hương đặc biệt nổi bật trong việc điều trị các chứng đau đầu, căng thẳng thần kinh. 

3. Đốt trầm hương có ý nghĩa gì trong phong thủy ?

Theo như các chuyên gia phong thủy chia sẽ, thì việc đốt trầm hương mang lại nhiều ý nghĩa tâm linh. Nếu đốt trầm hương xông nhà mới, khai trương cửa hàng, chuyển văn phòng….sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng trong việc kinh doanh, buôn bán.

Mặc khác, đốt trầm hương vào những dịp đặc biệt quan trọng như ngày rằm, ngày lễ tết….giúp xua đuổi tà khí, mang lại khí vận tốt cho gia chủ, gia đình cũng như ngôi nhà.

Công dụng và ý nghĩa của việc đốt trầm hương theo phong thủy

4. Cách đốt trầm hương hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách đốt trầm hương được áp dụng rộng rãi như sử dụng lò xông, đốt trực tiếp hay dùng bếp than….Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Dưới đây là những cách mà chuyên gia trầm khuyến cáo nên áp dụng.

  • Sử dụng lò xông trầm chuyên dụng bằng điện: Đây được xem là cách đốt trầm hiệu quả và an toàn nhất cho mọi người. Bạn chỉ cần đặt trầm hương vào miệng của lò xông trầm, sau đó chọn tùy chỉnh chế độ hẹn giờ. Lò xông sẽ tự động làm nóng và đốt trầm 1 cách an toàn. Phương pháp đốt trầm này sẽ giúp cho trầm có hương thơm dịu dàng, thanh khiết nhất.
  • Sử dụng lò than: Bạn cần phải có lò than củi nếu như muốn áp dụng phương pháp này. Trước tiên nhóm cho củi bắt lửa, sau đó rắc bột trầm hương lên trên, khi trầm bén mồi lửa thì hương thơm sẽ từ từ lan tỏa khắp không gian.
  • Đốt trực tiếp: Đây là phương pháp đơn giản và được áp dụng nhiều nhất. Bạn chỉ việc sử dụng các vật không bắt lửa như lư đồng, đỉnh đồng….sau đó đốt nhang trầm không tăm hay nhang nụ. Hương thơm trầm sẽ từ từ lan tỏa khắp không gian nhà bạn.

Lưu ý: Điều quan trọng nhất giúp mang lại hiệu quả tốt cho phong thủy cũng như sức khỏe chính là việc chọn mua nhang trầm hương chất lượng.

Tránh mua những loại nhang trầm làm giả, kém chất lượng, không những gây hại cho sức khỏe mà còn khiến bạn mất đi ý nghĩa phong thủy trong việc sử dụng trầm.

MỘC MIÊN [t/h]