COVID-19: Nhiều khu phố tại Hải Dương được dỡ bỏ cách ly

Sau gần 1 tháng thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19, từ 0h ngày 14/9, tỉnh Hải Dương tiếp tục kết thúc thời gian cách ly y tế đối với một số khu phố, cụm dân cư tại địa bàn huyện Nam Sách và TP. Hải Dương.

Tại huyện Nam Sách, từ 0h ngày 14/9, kết thúc thời gian cách ly y tế đối với khu phố Mạc Thị Bưởi, thị trấn Nam Sách, từ số nhà 158 đến 228. Tại TP. Hải Dương , kết thúc thời gian cách ly y tế tại hai khu phố, cụm dân cư gồm: Ngõ số 10, Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình và các hộ gia đình, cơ quan thuộc khu phố Nguyễn Chí Thanh, từ số nhà 84 đến số nhà 157.

Trước đó, vào 0h ngày 11/9, tỉnh Hải Dương đã kết thúc thời gian cách ly y tế đối với khu phố Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương. Phạm vi được dỡ bỏ cách ly từ số nhà 20 đến số nhà 66 phố Ngô Quyền bao gồm phần nhà, đất của các hộ và phần vườn hoa, vỉa hè phố Ngô Quyền và gỡ bỏ vùng cách ly y tế đối với một phần xóm chợ thuộc thôn Thượng Bì 2, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc gồm 57 hộ với 170 nhân khẩu.

Tại ổ dịch  nhà hàng Thế giới bò tươi  có 13 bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: báo Gia đình & Xã hội
Tại ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi có 13 bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: báo Gia đình & Xã hội

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Dương Đặng Thu Hà chia sẻ: TP. Hải Dương có 8 điểm cách ly y tế. Sau khi hết thời gian cách ly y tế một số khu phố, đến 0h ngày 14/9, TP. Hải Dương chỉ còn 4 điểm. Hiện thành phố tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát với lực lượng ứng trực 24/24 giờ và đảm bảo cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân trong các khu vực cách ly còn lại. Tuy hết cách ly nhưng để tránh tư tưởng chủ quan, chính quyền các cấp vẫn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và nhất là sẽ thực hiện tốt 5K là: Khẩu trang, Khoảng cách, Không tập trung đông người, Khử khuẩn và Khai báo y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến ngày 13/9, trong số các bệnh nhân mắc COVID-19 ở ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi 36 Ngô Quyền, 12 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Liên quan đến ổ dịch này, tất cả có 1.624 trường hợp F1 và 7.301 người thuộc diện F2. Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp tiếp xúc gần với chùm ca mắc COVID-19 của ổ dịch 36 Ngô Quyền đều đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Từ 25/7 đến hết ngày 13/9, tỉnh Hải Dương ghi nhận 21 ca mắc COVID-19. Ngoài 13 ca liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền, có 3 ca ở ổ dịch xã Liên Hồng, TP. Hải Dương; một ca ở thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc; 3 ca nhập cảnh; một ca ngoại tỉnh; một ca mắc được phát hiện sau khi nhập cảnh Nhật Bản.

Toàn tỉnh Hải Dương hiện còn 197 người đang cách ly, gồm 151 người cách ly tập trung và  46 người cách ly tại nhà. Các ổ dịch đều không ghi nhận thêm các trường hợp sốt, ho hoặc nghi ngờ. Tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng. Các cơ sở điều trị thực hiện phân luồng, sàng lọc các trường hợp nghi ngờ, lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh lấy mẫu các trường hợp bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện theo quy định.

(Nguồn: TTXVN)

HOÀNG GIA