Cửa tiệm của cụ bà 73 tuổi ngày bán 1.000 ly cà phê hòa tan giá 35.000 VNĐ: Nhiều người không hiểu có gì ngon mà lại "hot" đến vậy?

Bạn có chấp nhận chi 35.000 VNĐ cho một ly cà phê hòa tan?

Mới đây, tiệm "Nước mía bà Hàn" ở Nam Kinh (Trung Quốc) bất ngờ hot rần rần trên mạng xã hội nước này với việc bán cà phê hòa tan pha tay giá 10 NDT (hơn 35.000 VNĐ). Nguyên nhân là có một netizen đã đăng tải đoạn video ghi lại quá trình bà chủ bán cà phê tại cửa tiệm nhỏ của mình.

Trong video, người phụ nữ mở ba gói cà phê hòa tan trước mặt khách hàng, rót vào cốc, pha với nước sôi và dùng máy đóng nắp ni lông, nhanh chóng hoàn thành một ly "cà phê pha tay", giá 10 NDT.

Được biết, người phụ nữ này tên là Hàn Tố Trân, 73 tuổi, sau khi video trở nên viral, cửa hàng của bà làm ăn phát đạt hơn bao giờ hết, thu hút nhiều netizen đến xếp hàng dài để thưởng thức "cà phê pha tay".

Bà Hàn đang pha ly cà phê hòa tan giá 10 NDT cho khách
Bà Hàn đang pha ly cà phê hòa tan giá 10 NDT cho khách

Ngày 21, một nhân viên văn phòng làm việc gần tiệm bà Hàn, chia sẻ việc cà phê pha tay 10 NDT trở nên nổi tiếng có lẽ do mọi người cảm thấy có điều gì đó thú vị, nhưng hy vọng netizen hay truyền thông không nên quan tâm quá đà, tốt nhất là để sự việc phát triển tự nhiên.

Video đăng ngày 17/5, nguồn cơn giúp cửa tiệm của bà Hàn nổi tiếng, tính đến 17 giờ ngày 21/5, đã nhận được 2.678 triệu lượt thích. Netizen đã bình luận rằng: "Thực ra không phải cà phê nổi tiếng, mà là bà chủ dễ thương"...

Trong nhiều video do netizen đăng tải sau đó, phóng viên của trang báo địa phương ghi nhận hàng người xếp hàng không ngớt, không chỉ có người mua hàng, mà còn có không ít người chụp ảnh và livestream, khung cảnh rất sôi động.

Theo phóng viên tìm hiểu, trước kia bà Hàn chỉ bán khoảng 10 đến 20 ly cà phê mỗi ngày, vào ngày 18/5, từ sáng 8 giờ bà Hàn bận rộn đến tận đêm khuya 11 giờ, ước tính trong một ngày đã bán được từ 400 đến 500 ly cà phê.

Bà Hàn chia sẻ đã kinh doanh cửa tiệm này hơn 30 năm, bán cà phê hơn 20 năm, loại cà phê hòa tan này là loại bà cho rằng ngon nhất ở thời của bà.

Bà Hàn cũng nói rằng, ban đầu cà phê trong cửa hàng chỉ 6 NDT/ly (hơn 21.000 VNĐ), gồm hai gói cà phê hòa tan, hai năm trước có khách hàng than phiền rằng hai gói pha một ly lớn quá nhạt, bà đã thay đổi thành ba gói bán với giá 10 NDT. Với mỗi khách hàng đến mua cà phê, bà đều pha ngay trước mặt họ, cắt ba gói, rót vào cốc, sau đó đổ nước sôi, khuấy đều với thìa, rồi mới đóng kín miệng cốc.

Cửa tiệm của cụ bà 73 tuổi ngày bán 1.000 ly cà phê hòa tan giá 35.000 VNĐ: Nhiều người không hiểu có gì ngon mà lại
Cảnh tượng khách xếp hàng dài để mua ly cà phê hòa tan của bà Hàn
Cảnh tượng khách xếp hàng dài để mua ly cà phê hòa tan của bà Hàn

Khi "cà phê pha tay" và bà Hàn ngày càng nổi tiếng, số lượng khách hàng xếp hàng trước cửa tiệm cũng ngày càng đông, thậm chí có một số người từ nơi khác đã đặc biệt đi tàu cao tốc đến để check-in. Nhiều netizen tự hỏi, tại sao bà Hàn chỉ bán một ly cà phê bình thường mà lại trở nên nổi tiếng? Trong nhiều video, bà Hàn nói rằng bà cũng không hiểu tại sao cửa hàng bỗng nhiên nổi tiếng như vậy.

Bà Hàn chia sẻ với phóng viên rằng bà đã giảm nhiều cân dạo gần đây, ngày 20/5 bán gần 1.000 ly.

Một người dân Nam Kinh sống gần đó nói với phóng viên: "Từ nhỏ tôi đã uống nước mía của bà, rất nổi tiếng, cả khu phố hàng xóm đều biết, cà phê chỉ là món bán thêm, tôi chưa bao giờ thử món ấy".

Về việc bà Hàn Tố Trân trở nên nổi tiếng, người dân này cho rằng: "Cách bà chủ trực tiếp pha cà phê hòa tan đã khiến mọi người thích thú vì sự 'mới lạ', khiến người ta cảm thấy bà rất chân thực, vì vậy họ đến ủng hộ".

Phóng viên được biết rằng: "Nước mía bà Hàn" nằm ở khu vực cổ thành Nam Kinh, cạnh đó có mẫu giáo, tiểu học và trung học, học sinh tan học sẽ đến đây uống nước mía. Để đảm bảo độ ngon của ly nước mía, bà Hàn đã thêm vào những viên nước mía đông đá vì không nỡ thấy khách hàng uống ly nước mía bị loãng sau khi tan đá.

Cửa tiệm của cụ bà 73 tuổi ngày bán 1.000 ly cà phê hòa tan giá 35.000 VNĐ: Nhiều người không hiểu có gì ngon mà lại

Tính cách thẳng thắn, nụ cười ân cần, ngay cả khi làm ăn cũng mang giày cao gót xinh đẹp, chính bà Hàn cũng nhận được sự yêu mến từ nhiều dân mạng.

Trong những ngày gần đây, cửa tiệm của bà Hàn thường xuyên xuất hiện hàng dài người xếp hàng, có netizen lo lắng liệu có ảnh hưởng đến giao thông lân cận không? Sáng ngày 21, phóng viên hay tin từ nhân viên quản lý trật tự địa phương rằng, họ đều tiến hành kiểm tra hàng ngày, những người đến cửa hàng của bà Hàn mua đồ đều có thể tự giác xếp hàng, không có tình trạng chiếm dụng đường xá, nếu thực sự có tình trạng chiếm dụng ảnh hưởng đến giao thông, sẽ sắp xếp đội quản lý thành phố đến hiện trường duy trì trật tự.

Nguồn: Weibo

Trung Hạ

Đọc nhiều nhất