Đại sứ Việt Nam tại Ukraine: Người Việt tại đây 'chưa có ý định sơ tán'

"Mọi người Việt ở Ukraine vẫn giữ bình tĩnh theo dõi các diễn biến", đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch cho biết.

Trả lời VnExpress vào rạng sáng ngày 24/2 (10h48 tại Việt Nam), Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch cho biết ông đã lập tức liên hệ với các cộng đồng người Việt ở Ukraine sau khi Nga mở chiến dịch quân sự.

"Đại sứ quán đang theo dõi sát sao tình hình chiến sự và đã liên lạc với các cộng đồng. Bà con trao đổi vẫn bình tĩnh, chưa ai có ý định sơ tán", Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hồng Thạch nói. 

  Lính Ukraine diễn tập trong bức ảnh được công bố ngày 22/2. Ảnh: BQP Ukraine.

Lính Ukraine diễn tập trong bức ảnh được công bố ngày 22/2. Ảnh: BQP Ukraine.

Ông nói khu vực vẫn ổn định, không có xáo trộn. Ông cũng nắm thông tin đã có một số diễn biến quân sự ở thành phố Khakiv phía đông Ukraine, gần biên giới Nga, nơi tập trung đông cộng đồng người Việt. Ông cho biết, các cộng đồng người Việt tại Ukraine mang tính đặc thù, không dễ để người dân quyết định sơ tán.

"Mọi người Việt ở Ukraine vẫn giữ bình tĩnh theo dõi các diễn biến", ông chia sẻ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/2 thông báo mở chiến dịch quân sự tại Ukraine với mục tiêu bảo vệ cộng đồng nói tiếng Nga ở vùng Donbass, bất chấp những phản ứng và nỗ lực ngoại giao quyết liệt từ cộng đồng quốc tế cùng Liên Hợp Quốc.

Thanh Mai

76% mẫu tầm soát ngẫu nhiên ở TP.HCM nhiễm biến thể Omicron

76% mẫu tầm soát ngẫu nhiên ở TP.HCM nhiễm biến thể Omicron

Qua xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, ngành y tế TP.HCM nhận định biến thể Omicron đang chiếm đa số. Ngoài ra, số trẻ em mắc COVID-19 tăng nhanh.