Đặt tủ lạnh đúng phong thủy, rước lộc vào nhà

Tủ lạnh là vật để giữ và bảo quản thức ăn, theo người xưa gọi là đồ để giữ của, nên còn được gọi với cái tên khác là “tài khố”.

Tủ lạnh là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy như thế nào để phù hợp với tài vận và nhân mạng của gia chủ thì không phải ai cũng biết. Đặt đúng hướng, tài lộc sinh sôi, phúc khí dồi dào, nhân thân an lạc. Đặt sai hướng, tài vận bị cản trở, tai họa triền miên, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Vậy hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy là như thế nào?

Hơn nữa, tủ lạnh mệnh kim, theo tương sinh tương khắc thì phải đặt gần hỏa để ngăn kim phá, mà trong ngôi nhà, nơi hỏa vượng nhất đó chính là nhà bếp. Do đó, điều đầu tiên nên đặt tủ lạnh trong nhà bếp hoặc ít nhất cũng gần nhà bếp, vừa hợp phong thủy, vừa tiện nấu ăn.

Đặt đúng hướng, tài lộc sinh sôi, phúc khí dồi dào, nhân thân an lạc.
Đặt đúng hướng, tài lộc sinh sôi, phúc khí dồi dào, nhân thân an lạc.

Cách đặt bếp và tủ lạnh hợp phong thủy

Tủ lạnh phải được đặt trong nhà bếp, tuy nhiên, điều đầu tiên cần chú ý là không được đặt bếp và tủ lạnh quá gần nhau.

Thứ nhất là do nhiệt lượng sinh ra trong quá trình nấu ăn có thể ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử trong tủ lạnh, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh, tản nhiệt và làm mát.

Thứ hai, kim và hỏa đặt quá gần nhau sẽ va chạm lẫn nhau, tạo ra khí xung khắc . Khí xung này có thể làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình, làm khắc khẩu, dễ cãi nhau, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa.

Tủ lạnh cũng không được đặt đối diện cửa chính, cửa ra vào. Theo quan niệm tủ lạnh là “tài khố”, đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào thì tiền tài dễ tiêu hao, chảy ra ngoài hết, ảnh hưởng xấu đến chủ nhà.

Không nên đặt tủ lạnh hướng chính Tây hoặc chính Đông, hướng dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào, làm ảnh hưởng đến thiết bị điện từ và quá trình làm lạnh của tủ lạnh. Hướng Đông Nam và hướng Bắc được coi là hướng tốt lành, do đó nên để tủ lạnh theo 2 hướng này. Có thể đặt tủ lạnh trong phòng khách nhưng cũng cần tránh 2 hướng Đông, Tây và hướng cửa ra vào.

7 điều kiêng kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

Cần giữ tủ lạnh sạch sẽ, vệ sinh, vận khí sẽ thay đổi, tài lộc sẽ sinh sôi, nảy nở.
Cần giữ tủ lạnh sạch sẽ, vệ sinh, vận khí sẽ thay đổi, tài lộc sẽ sinh sôi, nảy nở.

1. Không để tủ lạnh quá bụi bẩn

Tủ lạnh là tài khố, là vật sinh tài, do đó cần được giữ gìn sạch sẽ, vệ sinh. Thường xuyên lau chùi tủ lạnh vận khí sẽ thay đổi, tài lộc sẽ sinh sôi, nảy nở.

2. Không đặt bếp và tủ lạnh đối diện nhau

Như đã nói, bếp và tủ lạnh, 1 thứ mệnh hỏa, 1 thứ mệnh kim, xung khắc nhau. Đặt hai vật này đối diện nhau dễ sinh ra xung khắc, ảnh hưởng. Tốt nhất nên đặt chéo nhau hoặc chếch nhau, bếp và tủ lạnh nên đặt cách nhau 2-3m. Nếu không gian nhỏ, không có chỗ đặt thì bạn nên dùng một vật chắn ở giữa.

3. Không đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng, đặt “tài khố” của bạn đối diện chúng dễ bị THỦY cuốn trôi, ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, tiền tài, gây ra sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ. Nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn cũng, đặt tủ lạnh gần đó cũng có thể gây ảnh hưởng đến thức ăn được cất trữ.

4. Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Quá trình hoạt động của tủ lạnh có thể phát sinh ra những khí có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Tuy hàm lượng không nhiều nhưng nếu hít phải trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng xấu, nhất là khi con người nằm ngủ. Tốt nhất, tủ lạnh nên được đặt ở nơi thông thoáng, không khí lưu thông tốt.

5. Không nên để dụng cụ làm bếp lên trên tủ lạnh

Một số dụng cụ làm bếp khi đặt trên tủ lạnh có thể tạo thành vận đen cho gia chủ, ảnh hưởng tới đường tài lộc, công danh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vật cần tránh xa tủ lạnh nhất là dao sắc.

Không nên đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang.
Không nên đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang.

6. Không nên đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Tài khố tủ lạnh nên được đặt ở những nơi rộng rãi, thông thoáng, vừa tốt cho quá trình vận hành của nó, vừa tốt cho phong thủy của gia chủ. Nếu đặt dưới gầm cầu thang, nơi đây chật hẹp, thiếu ánh sáng, sẽ làm cho đường tài lộc của gia chủ bị tù túng, hạn hẹp, nhiều điều không may mắn.

7. Không được để tủ lạnh bỏ trống

Tủ nên là tài khố nên phải có của cải trấn giữ bên trong, nhờ đó thì tiền tài mới vượng, của cải mới nhiều. Không được để tủ lạnh trống rỗng, nếu không có đồ ăn thì cũng nên đặt nước uống hay đồ khô ở bên trong.

Hóa giải kiêng kỵ, phát tài nhờ hướng đặt tủ lạnh

Tủ lạnh là biểu trung cho của cải giàu có, sung túc. Do đó, nếu trong đường tài lộc gặp vấn đề trắc trở, bạn hãy thử thay đổi hướng đặt tủ lạnh thử xem, biết đâu lại gặp được may mắn.

Đối với người mệnh thủy, có câu kim sinh thủy, khi công việc gặp khó khăn bạn thử đặt tủ lạnh trong phòng làm việc, trong tủ lạnh nên chứa đựng nước uống thì có thể khiến cho dòng nước mát trải đường, công việc sẽ lưu thông thuận lợi, tiền tài sẽ chảy về liên tục. Người mệnh thủy nên trang bị một chiếc tủ lạnh mini ở trong phòng làm việc.

Với người mệnh mộc, thường bị kim khắc, do đó tủ lạnh nên để ở góc khuất của ngôi nhà, tránh xa tầm mắt thì công việc mới thuận lợi tiến triển được. Các bản mệnh khác nên chỉ cần chú ý tới hướng đặt tủ lạnh là được.

*** Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

DƯƠNG THỤY (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương