Đây là bài tập độc đáo được nhà thần kinh học thực hiện để có sức khỏe não bộ tối ưu

Để giữ cho bộ não luôn khỏe mạnh mạnh, bạn nên tham gia vào các hoạt động thể chất thường xuyên nhất có thể.

Tiến sĩ Wendy Suzuki, nhà thần kinh học và trưởng khoa Khoa học và Nghệ thuật NYU, cho biết trong một tập của loạt bài MasterClass gần đây có sự góp mặt của các nhà khoa học thần kinh và bác sĩ tâm thần chia sẻ lời khuyên về sức khỏe não bộ tối ưu: "Hoạt động thể chất rất có tác dụng đối với não bộ của chúng ta".

Suzuki đã đề cập đến việc đi bộ 10 phút mỗi ngày có thể mang lại điều kỳ diệu cho tâm trạng của bạn như thế nào và các môn thể thao chiến lược như bóng đá và bóng rổ sẽ thu hút vỏ não trước trán của bạn nhiều hơn các bài tập khác. Nhưng thói quen tập luyện hàng tuần của Suzuki khác nhiều so với hầu hết những người khác.

Suzuki cho biết: "Tôi đã quay trở lại tập thể dục từ vùng đất khoai tây bằng hình thức tập luyện tuyệt vời này. "Nó được gọi là intenSati".

Nửa trước của cái tên "ý định" bắt nguồn từ từ "ý định", Suzuki cho biết. "Sati là một từ Pali có nghĩa là chánh niệm hoặc nhận thức".

Đây là bài tập độc đáo được nhà thần kinh học thực hiện để có sức khỏe não bộ tối ưu- Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty

Cardio plus mantras là bài tập ưa thích của nhà khoa học thần kinh này cho sức khỏe não bộ

Suzuki cho biết, IntenSati liên quan đến việc di chuyển cơ thể của bạn trong khi nói to những lời khẳng định. Nó được tạo ra bởi Patricia Moreno vào năm 2002.

Theo trang web chính thức của intenSati: "Bài tập này kết hợp các động tác tim mạch năng lượng cao với những câu thần chú cảm xúc cao sẽ giúp bạn phấn chấn, kết nối và mạnh mẽ".

Suzuki cho biết, việc nói to những lời khẳng định tích cực có thể tác động mạnh mẽ đến cách nhìn của bạn về cuộc sống và tâm trạng chung của bạn.

"Nếu bạn hét lên rằng bạn tin rằng mình sẽ thành công, bạn được truyền cảm hứng, bạn mạnh mẽ, trong suốt một giờ đồng hồ với hàng loạt những người đang la hét khẳng định, đẫm mồ hôi, bạn bước ra khỏi lớp học với cảm giác thật tuyệt vời".

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đại học California Berkeley đã khuyến khích 135 sinh viên đại học nói những điều từ bi với bản thân trong 20 giây mỗi ngày, cùng với những hành động từ bi như đặt tay lên trái tim họ. Sau một tháng liên tục thực hiện phương pháp này, các sinh viên cho biết họ cảm thấy bớt căng thẳng hơn và nhận thấy sức khỏe tinh thần của mình được cải thiện.

Suzuki cho biết: "Nhưng dù bạn tập theo hình thức nào, bất kỳ lúc nào trong ngày bạn có thể tập luyện đều là thời điểm tốt nhất để tập luyện vì cuộc sống của chúng ta rất bận rộn".

Một nghiên cứu năm 2022 kiểm tra thông tin sức khỏe của hơn 500.000 người cho thấy những người thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất mạnh mẽ như tập thể dục và thể thao nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ đã giảm 35%

Nhưng ngay cả việc làm việc nhà thường xuyên cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh của một cá nhân xuống 21%.

Bà nói: "Mỗi giọt mồ hôi đều có ích cho bộ não của bạn. Và đó là tin tốt".

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG