"Đột nhập" khu dân cư toàn "chiến thần học tập" của gia đình Lưu Diệc Phi (Câu Chuyện Hoa Hồng), muốn làm hàng xóm phải có 33 tỷ đồng

Nếu muốn làm "hàng xóm" với Lưu Diệc Phi trong phim, thì cái giá phải trả không hề nhỏ chút nào.

Nếu là fan của bộ phim Câu chuyện hoa hồng, chắc hẳn mọi người sẽ biết được rằng Hoàng Diệc Mai (do Lưu Diệc Phi thủ vai) có xuất thân trong gia đình "đỉnh chóp" thế nào. Theo đó, bố mẹ cô đều là giảng viên của Đại học Thanh Hoa - trường đại học top đầu Trung Quốc, còn anh trai cũng là kiến trúc sư nổi tiếng.

Trong tập 2 của bộ phim có phân cảnh Hoàng Diệc Mai đi phỏng vấn xin việc nhận được sự quan tâm của dân tình. Theo đó, trước khi bắt đầu vào buổi phỏng vấn, các HR có xem qua thông tin trong CV xin việc của Diệc Mai. Dù học ở Học viện Mỹ thuật Trung ương, nhưng trong sơ yếu lý lịch của cô lại ghi là ở Đại học Thanh Hoa - trường đại học top đầu Trung Quốc, khiến ban tuyển dụng khó hiểu.

Cảnh Hoàng Diệc Mai đi phỏng vấn xin việc trong tập 2 phim Câu chuyện hoa hồng
Cảnh Hoàng Diệc Mai đi phỏng vấn xin việc trong tập 2 phim Câu chuyện hoa hồng

Theo lời giải thích của cô nàng, đó là địa chỉ nhà của cô vì cha mẹ Hoàng Diệc Mai đều là giảng viên của Đại học Thanh Hoa. Theo quy định, gia đình cô được ở trong khuôn viên trường luôn.

Gác lại bộ phim sang một bên, có một điều khá thú vị ở nhiều đại học ở Trung Quốc, trong đó có 2 trường đại học xịn nhất "đất nước tỷ dân" là Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh, đều có khu vực để giảng viên sinh sống. Khu vực này không hề "tầm thường" chút nào đâu nhé bởi bên trong khu vực này có đầy đủ cơ sở vật chất từ bệnh viện, trường học từ mầm non đến Đại học. Học Thạc sĩ, Tiến sĩ xong có thể ở lại trường làm giảng viên. Khi nghỉ hưu thì sinh hoạt ngay Câu lạc bộ hưu trí trong trường. 

Được biết, nơi đây được gọi là khu dân cư gần Cung điện Mùa hè cũ - nằm giữa trung tâm thủ đô Bắc Kinh là một cộng đồng chất lượng cao có tiếng, nơi quy tụ tầng lớp tri thức của toàn thành phố. Có bố và mẹ đều là giảng viên Thanh Hoa nên rất có thể Hoàng Diệc Mai cũng ở khu này. Cùng khám phá xem khu vực này "đỉnh lưu" cỡ nào nhé!

Môi trường xanh sạch, không khí mát mẻ

Trái ngược với không khí hối hả của thủ đô Bắc Kinh, khu vực này được phủ xanh bởi cây cối. Người ta vẫn thường nói ở Bắc Kinh, mỗi 1m2 là "tấc đất tấc vàng", ấy thế mà mật độ xây dựng ở đây lại rất thấp, diện tích cây xanh rộng khắp, có cả khu vực sân vườn trung tâm.

Giữa khu vườn trung tâm còn có một dòng suối nhỏ chảy qua, vẫn giữ được độ trong xanh giữa thời đại công nghiệp hóa. Mỗi ngày người dân sống ở đây đều có thể thức dậy và nghe thấy tiếng lá cây xào xạc, tiếng chim hót thánh thót - một điều hiếm có khó tìm ở thủ đô.

Mật độ xây dựng ở đây rất thấp
Mật độ xây dựng ở đây rất thấp
Bên trong khu vực này còn có một dòng suối
Bên trong khu vực này còn có một dòng suối
Mọi thứ đều vô cùng gần gũi với thiên nhiên
Mọi thứ đều vô cùng gần gũi với thiên nhiên

1m2 có 10 Thạc sĩ, Tiến sĩ

Thật không ngoa khi nói, 1m2 ở khu dân cư này có 10 Thạc sĩ, Tiến sĩ, những trí thức có "máu mặt" của đất nước tỷ dân. Nhiều giáo sư đã mua nhà ở đây và dần dần khu này trở thành khu dân trí thức. Ngoài các giáo sư của Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa, còn có các giáo sư từ các trường đại học lớn và các chuyên gia, học giả đến từ các đơn vị nghiên cứu khoa học khác.

Dù là là nhà riêng hay khu vực công cộng, ở đây cũng rất ít rác bị vứt bừa bãi. Trong những ngôi nhà có trồng cây và rau quả trong vườn. Mọi người trong khu đều sống rất văn minh, chan hòa nên những tệ nạn gần như không tồn tại.

Rau, củ, qua do cư dân ở đây trồng
Rau, củ, qua do cư dân ở đây trồng

Đặc biệt là khi đi dạo trong khu vực này, gần như không có người thừa cân. Khi đi ra đường, ai cũng ăn chỉnh tề. Đàn ông trung niên đều mặc áo sơ mi Polo hoặc áo sơ mi sơ vin lịch lãm, phụ nữ thì chỉnh trang gọn gàng. Ngay cả khi xuống phố đi chợ, đi dạo tập thể dục, mọi người cũng không "buông thả" bản thân mà ăn mặc xuề xòa.

Khu vực công cộng để cho các cư dân hoạt động, rèn luyện thể chất
Khu vực công cộng để cho các cư dân hoạt động, rèn luyện thể chất

Đúng là khu dân cư của "dân trí thức", không ngồn ngộn xe sang, túi sách, hàng hiệu  nhưng lại tạo cảm giác vô cùng "đẳng cấp" theo một cách khác. Nhiều netizen nói đùa rằng nếu muốn làm "hàng xóm" với Hoàng Diệc Mai, thì cái giá phải trả không hề nhỏ chút nào. Theo đó, giá mỗi căn nhà trong khu vực này lên đến 10 triệu NDT (hơn 33 tỷ đồng), ở thời điểm hiện tại mức giá có thể dao động tùy theo biến động của thị trường. 

Nguồn: Sohu

Đông

'Lớp Diêu' thần thánh của ĐH Thanh Hoa: Những sinh viên 'nhân tài trong nhân tài' đi đâu sau khi tốt nghiệp, nhận lương cao cỡ nào?

"Lớp Diêu" thần thánh của ĐH Thanh Hoa: Những sinh viên "nhân tài trong nhân tài" đi đâu sau khi tốt nghiệp, nhận lương cao cỡ nào?

Những sinh viên tốt nghiệp từ lớp này đều làm việc cho các tập đoàn công nghệ hàng đầu, một số khác thì tự khởi nghiệp.

Đọc nhiều nhất