Đùi gà nướng rau củ vàng ươm, thơm ngọt ngày thu

Những ngày thu se se lạnh mà được thưởng thức món đùi gà nướng rau củ vàng ươm, thơm ngọt thì quả là tuyệt hảo

Mùa thu đông là chính vụ của rất nhiều rau củ quả tươi ngon, bạn có thể tận dụng để làm món gà nướng rau củ. Cuối tuần đến rồi, hãy cùng học cách làm món vừa thơm ngon bổ dưỡng, vừa bắt mắt này để đổi bữa cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

4 cái đùi gà

1 quả cam vàng (hoặc chanh vàng)

2-3 nhánh lá hương thảo (hoặc loại gia vị yêu thích)

Rau củ: khoai tây, cà rốt, củ hành tây, su lơ baby, cà chưa, nấm, tỏi… hoặc bất kỳ loại rau củ gì bạn thích

Gia vị: 1 thìa café tiêu xay, 1 thìa café muối, bột tỏi, 2 muỗng canh dầu Olive, 2 muỗng canh mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đùi gà nướng rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đùi gà nướng rau củ

  Cách làm:

- Gà sơ chế sạch tầm ướp gia vị: muối, bột tỏi, tiêu, dầu oliu, mật ong ít nhất là 1 tiếng hoặc có thể để qua đêm cho ngon.

- Khoai tây và carot luộc có thể luộc sơ qua với chút muối cho ngấm rồi vớt ra, khi nướng sẽ chín nhanh  hơn.

Ướp gà với các loại gia vị tối thiểu 1 tiếng, sau đó xếp gà và các loại rau củ quả đã sơ chế vào khay
Ướp gà với các loại gia vị tối thiểu 1 tiếng, sau đó xếp gà và các loại rau củ quả đã sơ chế vào khay

 - Làm nóng lò ở nhiệt độ 75 độ C trong vòng 15 phút.

- Cho khay gà vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 45 phút, khi nướng được nửa thời gian thì lật mặt đùi gà cho thịt chín đều.

đùi gà nướng rau củ
đùi gà nướng rau củ

Món này chấm với muối hạt, tiêu sọ vỡ, chanh, ớt, có thể ăn kèm với xôi, bánh mỳ hoặc cơm. Rau củ quả ngấm nước gà ăn còn ngon hơn thịt gà.

Chúc mọi người ngon miệng!

Diệu Thuần (t/h)

Món ngon mỗi ngày: Tai heo ngâm chua ngọt

Món ngon mỗi ngày: Tai heo ngâm chua ngọt

Bí kíp làm món Tai heo ngâm chua ngọt từ đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày thấm vị, giòn ngon! Cùng xem hướng dẫn và chuẩn bị cho ngày Tết ngay nha!