Giá rau xanh tăng mạnh, dự kiến còn cao trong vài ngày tới

Tại một số chợ dân sinh trên địa bàn TP Hà Nội, giá nhiều loại rau xanh thậm chí còn đắt hơn cả... thịt lợn.

Những ngày vừa qua, giá rau xanh ở Hà Nội tăng chóng mặt, một số loại tăng gấp đôi, gấp ba so với tháng trước

Cụ thể như rau muống giá 25.000 đồng/bó, cà chua 35-40.000 đồng/kg, các loại rau cải cũng từ 25-30.000 đồng/kg, bí đỏ 30.000 đồng/kg, bí xanh 30.000 đồng/kg, mồng tơi 30.000 đồng/kg. Các loại rau gia vị như hành, thì là, mùi, xà lách có lúc tăng gấp 3 lần so với trước và rất khan hàng.

Giá rau xanh tăng mạnh, dự kiến còn cao trong vài ngày tới

Vì giá đắt nên các tiểu thương cũng chỉ dám nhập hàng với số lượng vừa phải. Nhiều tiểu thương cho rằng, giá rau xanh tưng là vì ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 và số 8 kết hợp không khí lạnh tăng cường trong những ngày qua khiến rau tại các vùng trồng rau của Hà Nội và một số tỉnh bị ngập úng, dập nát, làm năng suất giảm mạnh.

Một số loại rau vụ hè thu sắp hết mùa như rau muống, mùng tơi, rau dền cũng giảm sản lượng, trong khi các loại rau vụ đông mới bắt đầu gieo trồng, chưa kịp lớn, dẫn tới nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường. Dự báo giá cả của loại thực phẩm này sẽ “hạ nhiệt” trong khoảng 10 ngày tới.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (31/10-1/11): Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (31/10-1/11): Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 1/11 các vùng trong cả nước. Nhiệt độ Hà Nội, TP HCM và các khu vực khác vào ngày mai là bao nhiêu?