TPHCM bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho 1.500 học sinh

TP.HCM là địa phương đầu tiên của cả nước chính thức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Huyện Củ Chi là địa phương đầu tiên của TP.HCM được chọn thí điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Sáng 27-10 tại Trường tiểu học thị trấn Củ Chi, đông đảo học sinh của 3 trường THPT trên địa bàn huyện Củ Chi, bao gồm trường THPT Củ Chi, Tân Thông Hội và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Củ Chi (độ tuổi 16-17 tuổi) đã tập trung đến điểm Trường tiểu học cơ sở Thị trấn Củ Chi để khám sàng lọc trước khi tiêm. 

  Ảnh: DUYÊN PHAN

Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Nguyễn Hữu Hưng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết việc chọn quận 1 và huyện Củ Chi là hai nơi đầu tiên thí điểm nhằm tổng kiểm tra, rà soát theo hướng dẫn Bộ Y tế. Khi việc tiêm chủng cho trẻ ở hai địa phương này diễn ra an toàn, nhịp nhàng, TP.HCM sẽ triển khai tiêm đại trà.

Trước đó vào 26/10, đã có 3.900 nhân viên y tế thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện; trạm y tế phường, xã, thị trấn và phòng khám tư nhân trên toàn thành phố được tổ chức tập huấn trực tuyến về tổ chức, khám sàng lọc trước tiêm; xử trí phản ứng sau tiêm và tổ chức cấp cứu cho trẻ.

Bà Phạm Thị Thanh Hiền - chủ tịch UBND huyện Củ Chi - cho biết dự kiến ban đầu của địa phương là sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 11.000 trẻ từ 16-17 tuổi tại 6 điểm tiêm nhưng sau đóý thống nhất tạm thời thí điểm tiêm tại một điểm, với khoảng 1.500 trẻ.  

Thanh Mai