Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi nhất sau Tết?

Nhiều người dư dả tiền mặt sau Tết thường có thói quen gửi ngân hàng, để tiết kiệm, để đầu tư và "lấy may" đầu năm.
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, có tiền nhàn rỗi, nhiều người có thói quen gửi ngân hàng để tiết kiệm hoặc
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, có tiền nhàn rỗi, nhiều người có thói quen gửi ngân hàng để tiết kiệm hoặc "lấy may" đầu năm

Hiện nay, các ngân hàng niêm yết lãi suất ở biên độ khá rộng, từ 2,8-4%/năm. Chỉ một vài ngân hàng áp dụng mức tối đa 4%/năm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất huy động đối với các kỳ hạn dưới 6 tháng tối đa là 4%/năm. 

Tại SCB và GPBank hiện đối với gửi tại quầy, lãi cao cao nhất 4%/năm áp dụng kỳ hạn dưới 6 tháng. Tại NamABank, lãi suất áp dụng là 3,95%/năm và PVCombank 3,95%/năm. 

Với kỳ hạn trên 6 tháng, có 3 ngân hàng niêm yết lãi suất tiền gửi tại quầy trên 6%/năm, gồm OceanBank, VietABank và CBBank. Trong đó, CBBank cao nhất với 6,25%/năm.

Với lãi suất tiết kiệm hình thức gửi online, SCB cao nhất với 6,65%/năm, tiếp theo là CBBank (6,35%/năm). NamABank và VietABank cùng niêm yết 6,2%/năm. 

Hàng loạt ngân hàng khác cũng áp dụng trên 6%/năm cho hình thức gửi online như SeABank, NCB, Bảo Việt, VietCapitalBank, VietBank,…

Đối với số tiền gửi thông thường (dưới 1 tỷ), NamABank đang là ngân hàng có lãi suất kỳ hạn 12 tháng cao nhất hiện nay, ở mức 7,2%/năm áp dụng gửi online; SCB là 7%/năm. 

Tại SHB, lãi suất với kỳ hạn này cao nhất là 6,1%/năm. Eximbamk Hdbank, VPBank,…xấp xỉ mức 6%/năm.

Với kỳ hạn trên 13 tháng, nhiều ngân hàng hiện nay chỉ áp dụng lãi suất cao cho khoản tiền lớn, hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng. 

Cụ thể, SCB có lãi suất cao nhất là 7,6%/năm, dành cho khách hàng gửi tiền từ 500 tỷ trở lên, kỳ hạn 13 tháng. 

Hay tại ACB, lãi suất cao nhất là 7,1%/năm áp dụng cho khoản tiền gửi từ 30 tỷ trở lên, kỳ hạn 13 tháng. 

NamABank đang là ngân hàng có lãi suất cao nhất ở kỳ hạn này, niêm yết 7,4%/năm co hình thức gửi online. SCB cũng ở mức rất cao là 7,35%/năm. 

Mức lãi trên 7% còn có một số nhà băng khác như PVCombank, VietABank,...

Trong các ngân hàng nhiều tiền gửi nhất hiện nay thì Sacombank là ngân hàng có lãi suất cao nhất với 6,8%/năm kỳ hạn 36 tháng khi gửi online. Tiếp theo là các ngân hàng tư nhân như VPBank (6,5%/năm kỳ hạn 36 tháng, tiền gửi online từ 50 tỷ), Eximbank (kỳ hạn 15 tháng trở lên khi gửi online),…

Riêng với nhóm Big 4 và Techcombank, lãi tiết kiệm tiếp tục thấp nhất hệ thống. 

Đối với gửi tại quầy, lãi suất kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng của Vietcombank chỉ 5,3%/năm, của Agribank và BIDV là 5,5%/năm và VietinBank là 5,6%/năm. Đối với gửi online, các ngân hàng này có thể cộng thêm 0,1-0,3%/năm cho khách hàng. Sdfsf

Tại Techcombank, lãi suất cao nhất kỳ hạn 24 tháng là 5,2%/năm cho khách hàng thường và 5,3%/năm cho khách hàng ưu tiên. 

Đầu năm là dịp các ngân hàng đua nhau cạnh tranh hút tiền gửi nhàn rỗi của người dân. Không chỉ tăng lãi suất, nhiều nhà băng duy trì các sự kiện tặng lì xì, tặng quà cho khách hàng đến gửi tiền trong khoảng 5 ngày làm việc đầu tiên, giá trị phổ biến từ 50.000-500.000 đồng/khách hàng và thậm chí lên tới hàng triệu đồng/giao dịch. Một số ngân hàng còn có cả chương trình bốc thăm may mắn với phần quà giá tị lớn. 

Tại Sacombank, đến hết ngày 15/2/2022, khách hàng đến gửi tiền sẽ có 100% cơ hội nhận lì xì và cộng thêm lãi suất.

Cụ thể, khi gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 2 tháng tại quầy với số tiền từ 80 triệu đồng hoặc qua kênh online (gồm Sacombank Pay, Internet Banking, Mobile Banking) kỳ hạn từ 6 tháng, với số tiền từ 60 triệu đồng, khách hàng sẽ được tặng lì xì may mắn trị giá từ 39.000 đồng đến gần 4 triệu đồng. 

Số tiền lì xì này khách hàng sẽ được nhận trực tiếp khi gửi tại quầy và nhận qua tài khoản trong vòng 1 tuần khi gửi qua các kênh online.Riêng khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy sẽ được tặng thêm 1 xấp bao lì xì.   

Tại Vietcombank, khách hàng sẽ được nhận ngay một phần quà lì xì may mắn trị giá 100.000 đồng khi thực hiện một trong các giao dịch như gửi sổ tiết kiệm, vay, phát hành thẻ, chuyển tiền… tại quầy của Vietcombank trong 2 ngày đầu năm mới sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (07 –08/2/2022). 

Nhiều ngân hàng khác như BIDV, HDBank, VietinBank, OCB, TPBank,…cũng thường có chương trình tặng lì xì cho khách hàng dịp Tết. 

PV