Hai đối tượng bị bắt tạm giữ là Lê Văn Anh (SN 1990, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Đặng Quang Huy (SN 1993, quê Thái Bình).
Trước đó vào ngày 3/1, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Công an quận Thanh Xuân ập vào khu lán trại trong một công trình xây dựng nằm trên địa bàn. Thời điểm này có khoảng 20 người tại đây, trong đó có một số người đang sử dụng ma túy. Công an đã tiến hành áp giải toàn bộ số công nhân này về phường để làm rõ sự việc.
![]() |
| Cơ quan công an lấy lời khai của các đối tượng. |
Theo lời khai của các công nhân trong vụ việc, họ là người dân tộc thiểu số xuống Hà Nội làm việc cho chủ thầu xây dựng. Không như những công nhân khác, họ được chủ thầu trả lương bằng ma túy hằng ngày để cùng sử dụng. Không chỉ vậy, trong số những người ở đây có em nhỏ chưa đủ 15 tuổi đã bị nghiện ngập do chính số ma túy được cung cấp.
Cơ quan chức năng xác định Lê Văn Anh là bảo vệ và Đặng Quang Huy đang làm giám sát công trình nơi các công nhân làm việc. Trong đó Huy là người cung cấp ma tuý, sau đó Lê Văn Anh là người phát và cho tổ chức cho thợ sử dụng tại công trình. Được biết hình thức trả lương bằng ma túy được các đối tượng này áp dụng với những người bị nghiện, còn lại ai bình thường thì trả bằng tiền mặt.
Công an quận Thanh Xuân đang làm việc với đơn vị chủ thầu để làm rõ việc dùng ma tuý trả lương cho công nhân. Đối với những người bị đưa về trụ sở, Công an cũng đang xem xét xử phạt hành chính (ngoài những người được vận động đi cai nghiện).
Cuối năm 2019, Công an phường Thượng Đình và Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành kiểm tra một công trình xây dựng và phát hiện 40 người không đăng ký tạm trú. Trong đó có 8 người dương tính với ma túy.





















Lai Châu: Triệt phá vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay do nguyên cán bộ Trung tâm Giáo dục cầm đầu
Sau ánh hào quang: Hành trình bước qua ma túy và bị cưỡng hiếp của Demi Moore
“Quốc bảo nhan sắc” của Nhật Bản thừa nhận tàng trữ ma túy
Lợn rừng vô tình “giúp” cảnh sát tìm thấy kho ma túy 22.000USD
Thời tiết ngày 6/1: Hà Nội có mưa phùn
Không khí ở Hà Nội tiếp tục bị ô nhiễm, tại TPHCM đã được cải thiện
Cùng chuyên mục
Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, khu vực châu Á- Thái Bình Dương và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản chú trọng thương hiệu Yến sào Khánh Hòa
Tọa đàm và ký kết hợp tác thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại ĐHQG TP.HCM
Concert pháo hoa quốc gia do Sun Group tài trợ: Vì sao bùng nổ đến vậy?
Công thức vận hành 4 mùa, tăng trưởng dài hạn của thủ phủ giải trí mới châu Á - Vịnh Tiên
UNESCO hỗ trợ khẩn cấp gần 740.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai năm 2025
Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa – 20 năm kết nối và đồng hành kiến tạo giá trị du lịch Xứ Trầm Hương