Hà Nội phân tích nguy cơ lây nhiễm Covid với người đã tiêm đủ liều vaccine

Dịch bệnh xuất hiện ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã trong đó nhiều chùm ca bệnh tại các khu dân cư mật độ cao, các khu chung cư...

Trong Công điện số 25 được Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký, ban hành tối 26/11, Sở Y tế Hà Nội phân tích nguy cơ lây nhiễm với trường hợp đã tiêm đủ liều vaccine, đeo khẩu trang và đứng cùng thang máy với F0 trong thời gian ngắn.

Cụ thể, Sở Y tế thành phố được giao phân loại F1, F2, phân tích nguy cơ (bao gồm việc đi chung thang máy với F0) trong một số trường hợp theo đặc thù của những đô thị lớn, đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn, chỉ đạo biện pháp phù hợp.

Hà Nội phân tích nguy cơ lây nhiễm Covid với người đã tiêm đủ liều vaccine

Ngành Y tế thủ đô xây dựng kế hoạch xét nghiệm tầm soát cho học sinh và giáo viên. Công an thành phố kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư, nắm chắc tình hình người dân ra, vào địa bàn, người có nguy cơ đang lưu trú, làm việc tại địa phương, doanh nghiệp (như lái xe, phụ xe đường dài, người làm việc ngoài tỉnh về địa phương lưu trú...).

Thành phố khuyến cáo người già, người có bệnh lý nền, phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi khi chưa tiêm vaccine hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 cần hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Thống kê của TP Hà Nội, từ ngày 11/10 đến 25/11, thành phố ghi nhận 4.817 ca mắc, trong đó số ca cộng đồng tăng nhanh với 1.704 trường hợp (chiếm tỷ lệ 35,43%), đồng thời số ca mắc do lây nhiễm thứ phát cũng tăng lên.

Thanh Mai

Nguồn cung khan hiếm, giá cao su tăng mạnh

Nguồn cung khan hiếm, giá cao su tăng mạnh

Giá cao su hôm nay 26/11 giảm mạnh tại Nhật Bản, tăng trên sàn Trung Quốc. Ấn Độ tăng nhập khẩu cao su từ thị trường Việt Nam.