Hà Nội tạm thời cấm dịch vụ giao hàng trên địa bàn

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết các trường hợp này đi lại "lung tung, gieo rắc dịch bệnh" sẽ rất nguy hiểm.

Theo ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, TP đã chỉ đạo trước mắt người giao hàng trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Quyết định này được đưa ra do chưa thể kiểm soát được lự lượng này trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Người giao hàng thường có lịch trình di chuyển dày đặc. 

Hà Nội tạm thời cấm dịch vụ giao hàng trên địa bàn

Hiện TP vẫn tổ chức hoạt động, kinh doanh đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu nên trước mắt, nếu cần thiết, người dân sẽ tự đi mua về sử dụng nên không bị động trong tình huống này.

Ông Viện cũng thông tin, nếu có phát sinh vấn đề trong quá trình thực hiện Chỉ thị mới, đơn vị sẽ theo dõi và báo cáo, tham mưu cho UBND TP để có chỉ đạo cụ thể, kịp thời để đáp ứng tình hình cụ thể.

Trước đó, tối 23/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg để phòng chống COVID-19. Hà Nội sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6 giờ ngày 24/7 trên phạm vi toàn TP theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; TP cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Thanh Mai

Xuất hiện nhiều vụ trộm cắp phòng trọ, cửa hàng mùa dịch

Xuất hiện nhiều vụ trộm cắp phòng trọ, cửa hàng mùa dịch

Công an TP.HCM khuyến cáo khi có vụ việc xảy ra, người dân phải báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được xử lý.