Hai bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng: phổi đông đặc, suy kiệt, phù toàn thân

Ngoài 2 bệnh nhân này, Việt Nam còn 9 người khác diễn biến nặng lên. Hầu hết các bệnh nhân đều trong độ tuổi từ 45 đến ngoài 60 tuổi.

Bộ Y tế cho biết cả nước có 11 ca Covid-19 nặng, trong đó 2 người trong tình trạng nặng là  BN1536 và BN1823.

BN1536, 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam ngày 15/1. Bệnh nhân đang trong tình trạng phổi đông đặc, can thiệp ECMO, thở máy, suy kiệt, phù toàn thân. Người bệnh có tiền sử mắc tiểu đường, tăng huyết áp nhiều năm. Bộ Y tế đã hội chẩn 4 lần. Đến nay là ngày thứ 16 điều trị tích cực, nhưng bệnh nhân vẫn nặng, diễn biến nhanh. 

BN1823, 65 tuổi ở Mê Linh, Hà Nội cũng rất nặng, phải can thiệp ECMO, thở máy, phù nhiều.

Hai bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng: phổi đông đặc, suy kiệt, phù toàn thân

Ngoài 2 bệnh nhân này, Việt Nam còn 9 người khác diễn biến nặng lên, đa phần là độ tuổi từ 45 đến ngoài 60 tuổi.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, thời gian qua, Bộ tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh Các cơ sở điều trị vẫn tiếp tục thực hiện tốt. Các y bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất. Bộ đã và đang tích cực làm việc với các đối tác thực hiện nhập khẩu vaccine để sớm đưa vaccine phòng bệnh COVID-19 về Việt Nam phục vụ người dân. 

Thanh Mai

Số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ bất ngờ giảm gần 90%

Số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ bất ngờ giảm gần 90%

Theo các chuyên gia, lệnh bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng của Chính phủ Ấn Độ có thể là một phần nguyên do ca bệnh giảm.